Nga: It nhat 9 nguoi bi thuong trong mot vu no o Saint Petersburg hinh anh 1Cảnh sát ở lối vào cửa hàng, nơi xảy ra vụ việc. (Nguồn: AP)

Ngày 27/12, một vụ nổ đã xảy ra tại một siêu thị ở thành phố Saint Petersburg của Liên bang Nga làm ít nhất 9 người bị thương.

Một nguồn tin thuộc các lực lượng xử lý tình huống khẩn cấp của Liên bang Nga cho biết, ít nhất 9 người đã bị thương trong vụ nổ chưa được xác định rõ.

Thông tin ban đầu cho thấy, vụ nổ đã xảy ra tại cửa hàng Perekrestok ở địa chỉ số 44 phố Kondratyevskiy Prospekt, quận Kalininsky.

Người này cho biết thêm, có khoảng 50 người đã được sơ tán khỏi cửa hàng này, và nhân viên thuộc lực lượng Vệ binh Quốc gia hiện đang làm việc tại hiện trường.

Trong khi đó, truyền thông Nga dẫn lời đại diện của Bộ Tình trạng khẩn cấp Nga tại Saint Petersburg cho biết vụ việc xảy ra do một thiết bị chứa khoảng 200g chất nổ phát nổ tại khu vực dành để túi xách của khách hàng ở cửa hàng nói trên. Có 4 người bị thương và họ đã được chăm sóc y tế.

Vị đại diện này nói: "Một vụ nổ được ghi nhận lúc 18 giờ 45 (giờ địa phương - 22 giờ 45 giờ Việt Nam), 4 người đã được chăm sóc y tế"./.
(TTXVN/Vietnam+)