Đại sứ Nga tại Liên hợp quốc, ông Vassily Nebenzia. (Nguồn: Sputnik)

Đài Sputnik đưa tin, Đại sứ Nga tại Liên hợp quốc, ông Vassily Nebenzia cho biết, căn cứ theo sáng kiến "đóng băng kép" về giải quyết tình hình trên Bán đảo Triều Tiên, Moskva kêu gọi cả Washington và Bình Nhưỡng tận dụng cơ hội và tham gia cuộc đối thoại không cần điều kiện tiên quyết.

Phát biểu trên kênh truyền hình Nước Nga-24, ông Nebenzia nhấn mạnh: "Chúng tôi kêu gọi phía Mỹ và Triều Tiên đối thoại... Đó phải là cuộc đối thoại không cần điều kiện tiên quyết và nên bắt đầu càng sớm càng tốt."

[Nga không nhận là nhà trung gian trong quan hệ Mỹ-Triều Tiên]

Ngoài ra, ông Nebenzia lưu ý rằng: "Mặc dù không được các nước từ chối ngưỡng mà chúng tôi đề xuất, song thực tế sáng kiến 'đóng băng kép' đang hoạt động. Hiện giờ quả thực không có cuộc thử nghiệm (vũ khí và hạt nhân) nào được tiến hành và cũng không có cuộc tập trận chung Mỹ-Hàn nào diễn ra."

"Chúng tôi kêu gọi tất cả các bên hãy tranh thủ tận dụng các cơ hội , ít nhất là đến tháng 4/2018, khi Mỹ nối lại các cuộc tập trận có thể dẫn đến leo thang căng thẳng. Hãy tận dụng cơ hội này để tham gia vào cuộc đối thoại đích thực"./.