Ảnh minh họa.

Sputnik đưa tin, Đại sứ Nga tại Triều Tiên Alexander Matsegora cho biết Moskva không xem mình như một nhà trung gian trong những cuộc tiếp xúc song phương giữa Mỹ và Triều Tiên. 

Phát biểu với báo giới, ông Matsegora nêu rõ: "Chúng tôi không đề nghị làm trung gian như vậy bởi vì chúng tôi không xem mình như một nhà trung gian. Chúng tôi sẵn sàng tạo điều kiện cho việc dàn xếp trên quan điểm đưa ra những đề xuất. Chúng tôi có thể nói rằng lộ trình Nga-Trung Quốc là một dạng đề xuất làm trung gian như vậy."

[Trung Quốc hy vọng Mỹ-Triều Tiên nắm cơ hội để đàm phán trực tiếp]

Bên cạnh đó, quan chức này còn cho rằng Nga ở gần với khu vực thử hạt nhân của Triều Tiên hơn các nước khác, đe dọa an ninh của nước này.

Ông Matsegora nêu rõ: "Nga nằm gần nhất bãi thử hạt nhân của Triều Tiên (cách biên giới Nga 150km) cũng như gần với vùng biển mà những tên lửa Triều Tiên rơi xuống."

Theo đại sứ này, Moskva biết loại tên lửa và công nghệ mà Triều Tiên sở hữu, nhấn mạnh rằng Bình Nhưỡng không thông báo trước cho Nga về những kế hoạch phóng tên lửa hay thử hạt nhân của họ./.