Triều Tiên vẫn kêu gọi chấm dứt các cuộc tập trận chung Mỹ-Hàn

Triều Tiên ngày 16/1 nhắc lại những lời kêu gọi Hàn Quốc dừng hoàn toàn các cuộc tập trận chung với Mỹ, việc tạm dừng này không có nghĩa giảm nguy cơ chiến tranh ở bán đảo Triều Tiên.
Triều Tiên vẫn kêu gọi chấm dứt các cuộc tập trận chung Mỹ-Hàn ảnh 1Lính thủy đánh bộ Mỹ và Hàn Quốc tham gia tập trận chung "Giải pháp then chốt" tại Goyang, Hàn Quốc ngày 15/3/2017. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Yonhap đưa tin, các cơ quan tuyên truyền của Triều Tiên ngày 16/1 đã nhắc lại những lời kêu gọi Hàn Quốc dừng hoàn toàn các cuộc tập trận chung với Mỹ, đồng thời cho rằng việc tạm dừng này không có nghĩa là giảm nguy cơ chiến tranh trên bán đảo Triều Tiên.

Trong bài bình luận có tựa đề "Các cuộc tập trận chung-Ngọn nguồn chính gây căng thẳng quân sự," báo Uriminjokkiri nêu rõ: "Hàn Quốc không nên hoãn mà phải dừng hoàn toàn các cuộc tập trận chung như "Giải pháp then chốt" hay "Đại bàng non" nếu họ thực sự hy vọng cải thiện quan hệ liên Triều và có một ý định nỗ lực tạo ra một môi trường hòa bình trên bán đảo.

[Đảng cầm quyền Hàn Quốc sẵn sàng làm trung gian đối thoại Mỹ-Triều]

Việc trì hoãn các cuộc tập trận thời điểm này có thể dựa trên những nỗ lực tích cực của Triều Tiên nhằm cải thiện mối quan hệ liên Triều và đảm bảo hòa bình trên bán đảo."

Tongil Sinbo, một tạp chí tuyên truyền hàng tuần của Triều Tiên, cũng đưa ra tuyên bố tương tự khi cho rằng "một quyết định dũng cảm chấm dứt hoàn toàn các cuộc tập trận chung là đảm bảo sự cần thiết vì lợi ích của Mỹ cũng như hòa bình và ổn định trên Bán đảo Triều Tiên"./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục