Nga khang dinh vai tro cot loi cua SCO trong trat tu the gioi moi hinh anh 1Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov . (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo hãng tin Sputnik, ngày 29/6, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov cho rằng Tổ chức Hợp tác Thượng Hải (SCO) cần trở thành một trong những thành tố cốt lõi của trật tự thế giới mới công bằng hơn.

Phát biểu trực tuyến tại hội thảo bàn tròn ở Bắc Kinh (Trung Quốc) nhân kỷ niệm 20 năm ngày ký Hiến chương của SCO, Ngoại trưởng Lavrov nêu rõ: "Trong bối cảnh liên tiếp xảy ra những thay đổi mang tính kiến tạo của nền kinh tế và chính trị thế giới, tổ chức của chúng ta có thể và cần trở thành một trong những thành tố cốt lõi của trật tự thế giới mới đa trung tâm, công bằng và dân chủ hơn, dựa trên Hiến chương Liên hợp quốc, các nguyên tắc bình đẳng chủ quyền của tất cả các quốc gia, không can thiệp vào công việc nội bộ, an ninh công bằng và không chia cắt."

[SCO kết thúc cuộc diễn tập chung chống khủng bố]

Ngoại trưởng Lavrov nhấn mạnh việc củng cố toàn diện SCO là một trong những hướng ưu tiên trong chính sách đối ngoại của LB Nga. Ông Lavrov cũng ghi nhận tầm quan trọng của việc tiếp nối phương hướng thống nhất về mở rộng SCO.

SCO là tổ chức quốc tế được thành lập năm 2001. Ấn Độ, Kazakhstan, Trung Quốc, Kyrgyzstan, Nga, Tajikistan, Pakistan và Uzbekistan, Iran tham gia tổ chức này./.

Trần Quyên (TTXVN/Vietnam+)