(Nguồn: RT)

Lần đầu tiên kể từ khi bắt đầu chiến dịch không kích ở Syria, ngày 17/11, không quân chiến lược Nga với các máy bay Tu-160, Tu-95MS và Tu-22M3 đã dội bom và tên lửa vào các vị trí của lực lượng khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng ở Syria.

Như vậy, 17/11 thực sự là ngày lịch sử đối với Lực lượng vũ trang Nga khi các máy bay ném bom chiến lược Tu-160 và Tu-95MS, chưa từng tham gia các hoạt động quân sự trước đó, đã tham chiến.

Động thái trên đã được thông báo với Tổng Tư lệnh các lực lượng vũ trang Nga Vladimir Putin trong cuộc họp về hoạt động của Nga ở Syria diễn ra tại Trung tâm chỉ huy phòng thủ quốc gia, giữa Tổng thống Nga với Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu, Tổng Tham mưu trưởng các lực lượng vũ trang Nga Valery Gerasimov và tư lệnh các quân binh chủng.

Tổng thống Putin đã ra lệnh cho quân đội Nga cùng với Hải quân Pháp soạn thảo kế hoạch hành động chung chống lại lực lượng khủng bố ở Syria.​

Quyết định tung không quân chiến lược vào chiến trường Syria được Nga đưa ra sau khi cơ quan an ninh nước này kết luận máy bay chở khách A321 nổ tung trên bầu trời 

Nga lan dau tung Máy bay chiến lược TU 95 và TU 22 của Không quân Nga (Nguồn:RIA Novosti)

(Vietnam+)