Nga lên kế hoạch tổ chức tập trận tham mưu chỉ huy chiến lược Vostok

Ngày 17/8, Bộ Quốc phòng Trung Quốc cho biết nước này sẽ tham gia cuộc tập trận cùng với Ấn Độ, Belarus, Mông Cổ, Tajikistan và một số quốc gia khác.
Nga lên kế hoạch tổ chức tập trận tham mưu chỉ huy chiến lược Vostok ảnh 1Quân đội Trung Quốc. (Nguồn: Reuters)

Nga đã công bố kế hoạch tổ chức cuộc tập trận tham mưu chỉ huy chiến lược Vostok-2022 tại nước này từ ngày 30/8 đến ngày 5/9.

Ngày 17/8, Bộ Quốc phòng Trung Quốc cho biết nước này sẽ tham gia cuộc tập trận cùng với Ấn Độ, Belarus, Mông Cổ, Tajikistan và một số quốc gia khác.

Tuyên bố của Bộ Quốc phòng Trung Quốc nêu rõ theo kế hoạch hợp tác hàng năm giữa các lực lượng vũ trang hai nước và các thỏa thuận song phương, Trung Quốc sẽ cử lực lượng quân đội đến Nga để tham gia cuộc tập trận trên.

[Nga và Lào chuẩn bị tổ chức tập trận chung các đơn vị xe tăng]

Theo tuyên bố, cuộc tập trận sẽ góp phần hợp tác hữu nghị giữa các lực lượng vũ trang của tất cả các nước tham gia cũng như tăng cường mức độ tương tác chiến lược, nâng cao khả năng ứng phó với các mối đe dọa an ninh khác nhau.

Bộ Quốc phòng Trung Quốc cũng khẳng định cuộc tập trận này không liên quan đến tình hình khu vực và quốc tế hiện nay.

Cuộc tập trận tham mưu chỉ huy chiến lược Vostok-2022 sẽ diễn ra dưới sự chỉ huy của Tổng tham mưu trưởng các lực lượng vũ trang Nga Valery Gerasimov, tại 13 thao trường ở Quân khu phía Đông.

Trước đó, Bộ Quốc phòng Nga cho biết trong khuôn khổ cuộc tập trận này, các lực lượng tham gia sẽ thực hành các bài tập nhằm duy trì an ninh quân sự ở khu vực phía Đông./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục