Quân đội Nga tập trận trên các đảo tranh chấp với Nhật Bản

Đây là cuộc tập trận đầu tiên của Nga trên quần đảo tranh chấp ngoài khơi Hokkaido, cực bắc Nhật Bản kể từ khi Nga tuyên bố rút khỏi rút khỏi tiến trình đàm phán hiệp ước hòa bình với Nhật Bản.
Quân đội Nga tập trận trên các đảo tranh chấp với Nhật Bản ảnh 1Quần đảo tranh chấp giữa Nhật Bản và Nga. (Nguồn: TourRadar)

Hãng thông tấn Interfax của Nga dẫn thông báo ngày 25/3 của quân đội nước này cho biết đã khởi động cuộc tập trận với sự tham gia của hơn 3.000 binh sỹ trên một chuỗi đảo, trong đó có cả những hòn đảo tranh chấp với Nhật Bản.

Đây là cuộc tập trận đầu tiên trên quần đảo tranh chấp ngoài khơi Hokkaido - cực Bắc Nhật Bản - kể từ khi Bộ Ngoại giao Nga hôm 21/3 tuyên bố rút khỏi rút khỏi tiến trình đàm phán hiệp ước hòa bình với Nhật Bản, sau khi Tokyo áp đặt các biện pháp trừng phạt Moskva do chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine.

[Nga-Nhật nhất trí tiếp tục các cuộc đàm phán ký kết hiệp ước hòa bình]

Theo quân đội Nga, hàng trăm phương tiện quân sự đang tham gia cuộc tập trận chống đổ bộ.

Nga được cho là đang tăng cường lực lượng trên những hòn đảo tranh chấp, được Tokyo gọi là Vùng lãnh thổ phía Bắc, trong khi Moskva đặt tên là quần đảo Kuril.

Tranh chấp lãnh thổ khiến hai nước không thể ký kết hiệp ước hòa bình thời hậu chiến./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục