Nga: Mỹ không nên bắt đầu một kịch bản quân sự tại Venezuela

Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergey Ryabkov ngày 9/1 cho biết Moskva sẽ cảnh báo "những cái đầu nóng" tại Mỹ không nên bắt đầu một kịch bản quân sự tại Venezuela.
Nga: Mỹ không nên bắt đầu một kịch bản quân sự tại Venezuela ảnh 1Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergey Ryabkov. (Nguồn: Reuters)

Theo TASS, Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergey Ryabkov ngày 9/1 cho biết Moskva sẽ cảnh báo "những cái đầu nóng" tại Mỹ không nên bắt đầu một kịch bản quân sự tại Venezuela.

Phát biểu với báo giới, nhà ngoại giao nhấn mạnh Nga đã chứng kiến những nỗ lực của Mỹ nhằm củng cố mặt trận chống Venezuela từ các nước Mỹ Latinh với sự lo lắng và quan ngại, đây là một xu hướng gây hoang mang.

[Mỹ lại áp đặt các biện pháp trừng phạt mới nhằm vào Venezuela]

Bất chấp sự mâu thuẫn gay gắt, các chính quyền ở Mỹ Latinh vốn có lập trường mạnh mẽ nhất chống Caracas cũng đang loại trừ lựa chọn can thiệp quân sự vào các công việc nội bộ của Venezuela.

Một âm mưu nhằm lợi dụng sức mạnh quân sự sẽ là một diễn biến thê thảm. Nga cảnh báo 'những cái đầu nóng' tại Washington nên từ bỏ những cám dỗ kiểu này.

Nhà ngoại giao cấp cao của Nga cũng gọi việc mở rộng các lệnh trừng phạt của Washington nhằm vào Venezuela là một con đường hướng tới bất ổn./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục