Nga san sang noi lai hop tac voi An Do ve du an chien dau co Su-57 hinh anh 1Máy bay chiến đấu Su-57. (Nguồn: sputniknews.com)

Phó Giám đốc Cơ quan Liên bang về Hợp tác Kỹ thuật-Quân sự Nga (FSMTC) Anatoly Punchuk ngày 22/2 cho biết nước này sẵn sàng nối lại việc hợp tác với Ấn Độ về máy bay chiến đấu thế hệ thứ 5 trên cơ sở các công nghệ của máy bay Su-57.

[Truyền thông Mỹ gọi chiến đấu cơ Su-57 là "máy bay lỗi thời"]

Phát biểu tại Triển lãm Aero India 2019, quan chức này nêu rõ: "Quyết định tạm thời ngừng dự án này là do Ấn Độ. Nga vẫn sẵn sàng hợp tác. Chúng tôi sẵn sàng nối lại việc thảo luận về máy bay chiến đấu thế thệ thứ 5, dựa vào những kết quả mà Nga đã tự đạt được trong sự phát triển và sản xuất máy bay chiến đấu quốc gia thế hệ thứ 5 Su-57."

Bên cạnh đó, bộ phận báo chí của Tập đoàn United Engine Corporation (UEC) có trụ sở tại Moskva cùng ngày tiết lộ hơn 2.000 động cơ máy bay và trực thăng do Nga sản xuất đã xuất sang Ấn Độ.

Tập đoàn này có ý định tăng cường hợp tác với quốc gia Nam Á này, vốn là một đối tác lâu nay trong ngành chế tạo động cơ của Nga./.

(TTXVN/Vietnam+)