Nga, Saudi Arabia thao luan thiet lap vung giam cang thang o Syria hinh anh 1Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov và người đồng cấp Saudi Arabia Adel bin Ahmed Al-Jubeir. (Nguồn: AP)

THX đưa tin, ngày 10/9, tờ Al Arabiya đưa tin Nga và Saudi Arabia đã thảo luận về sự ủng hộ của hai nước này đối với việc thiết lập các vùng giảm leo thang căng thẳng tại Syria.

Thông tin này được đưa ra trong cuộc họp báo chung giữa Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov, người đang có chuyến thăm tới Riyadh, và người đồng cấp nước chủ nhà Adel bin Ahmed Al-Jubeir.

Quan chức ngoại giao hàng đầu của Nga nhấn mạnh các vùng giảm căng thẳng trên sẽ đóng góp cho quá trình giải quyết cuộc khủng hoảng Syria thông qua việc diệt trừ các nguy cơ từ chủ nghĩa khủng bố để theo đuổi các hoạt động chính trị toàn diện.

[Các bên liên quan Syria lên kế hoạch họp cấp chuyên gia]

Ông Lavrov cho biết Nga ủng hộ các nỗ lực của Saudi Arabia trong việc hợp nhất các phe phái đối địch ở Syria, đồng thời nhấn mạnh người dân Syria mới chính là bên quyết định vận mệnh đất nước.

Về phần mình, Ngoại trưởng Saudi Arabia cho biết hai bên đã thảo luận về việc hợp tác trong cuộc chiến chống khủng bố, và hoan nghênh lập trường của Moskva trong cuộc khủng hoảng tại Yemen.

Ông cho rằng cả hai nước đều chia sẻ chung quan điểm về các vấn đề khu vực./.
(Vietnam+)