Lực lượng tên lửa chiến lược (RVSN) của Nga trong năm 2011 dự kiến thực hiện 10 vụ phóng tên lửa đạn đạo xuyên lục địa các loại, trong đó có 3 vụ phóng loại tên lửa tối tân mang tên "Yars" nhằm thử nghiệm các loại vũ khí mới đồng thời kiểm tra khả năng hoạt động của các loại vũ khí hiện có.

Trong năm 2010 RVSN thực hiện 5 vụ phóng tên lửa đạn đạo xuyên lục địa các loại.

RVSN đang thực hiện một loạt biện pháp cải tổ cơ cấu nhằm xây dựng một lực lượng cán bộ chất lượng cao đảm bảo khả năng sẵn sàng chiến đấu cao cũng như sự phát triển của RVSN trong tương lai.

Trong năm 2010 RVSN đã thay toàn bộ các sĩ quan chỉ huy cấp cao gồm tư lệnh, các phó tư lệnh, chỉ huy các đơn vị trực thuộc bằng các sĩ quan trẻ có trình độ và kinh nghiệm.

Cũng liên quan đến quân đội Nga, Không quân Nga trong vài năm tới sẽ tiếp nhận 25 máy bay tiêm kích đa năng mới Su-34 được trang bị vũ khí mạnh hơn có khả năng tiêu diệt có chọn lọc các mục tiêu trong điều kiện chiến thuật phức tạp. Trong năm 2010 lực lượng này đã tiếp nhận 6 máy bay ném bom chiến trường Su-34.

Đại diện Bộ Quốc phòng Nga cho biết các loại vũ khí mới này giúp đảm bảo suốt ngày đêm khả năng sẵn sàng chiến đấu cao trong những điều kiện thời tiết và địa lí khác nhau.

Bắt đầu từ năm 2011, Không quân Nga cũng dự kiến tiếp nhận hàng loạt máy bay lên thẳng thế hệ mới Ka-52 "Aligator"./.