Nga, Tho Nhi Ky hoan tat dam phan vong 2 ve tinh hinh Idlib hinh anh 1Binh sỹ quân đội Syria triển khai tại Saraqeb, tỉnh Idlib, Syria, ngày 3/2/2020. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Một đại diện của Bộ Ngoại giao Thổ Nhĩ Kỳ ngày 10/2 cho biết, nước này và Nga đã hoàn tất vòng 2 cuộc đàm phán về tình hình tỉnh Idlib ở Tây Bắc Syria.

Tuy nhiên, đại diện này không cung cấp thông tin chi tiết về kết quả cuộc thảo luận.

Vòng đàm phán thứ nhất tổ chức tại thủ đô Ankara của Thổ Nhĩ Kỳ hôm 8/2 và kéo dài 3 giờ, tập trung thảo luận việc thúc đẩy tiến trình chính trị tại Syria.

Phái đoàn hai nước bao gồm các đại diện ngoại giao, quân đội và tình báo.

[EU kêu gọi chấm dứt tấn công các mục tiêu dân sự ở Syria]

Tình hình tại Idlib, một trong 4 khu vực giảm leo thang được Nga, Iran và Thổ Nhĩ Kỳ-những nước bảo trợ cho lệnh ngừng bắn tại Syria-thiết lập tại quốc gia Trung Đông này, đã trở nên tồi tệ hồi tuần trước khi các lực lượng của Ankara bị các binh sỹ Syria tấn công.

Theo Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ, cuộc tấn công đã khiến 5 binh sỹ nước này cùng một dân thường thiệt mạng. Đáp lại, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan cam kết đưa ra các biện pháp đáp trả nếu các lực lượng vũ trang Syria không chấm dứt chiến dịch của mình tại vùng giảm leo thang, cũng như rút quân khỏi các khu vực gần các trạm quan sát của Thổ Nhĩ Kỳ trước cuối tháng này./.

(Vietnam+)