Nga thông báo phóng thử thành công tên lửa đạn đạo xuyên lục địa

Thông báo của Bộ Quốc phòng Nga khẳng định: "Kết quả thu được khẳng định độ tin cậy cao của tên lửa Nga trong việc đảm bảo an ninh chiến lược. Các mục tiêu của vụ phóng đã được thực hiện đầy đủ.”

Tên lửa đẩy Angara-A5 rời bệ phóng tại sân bay vũ trụ Vostochny, tỉnh Amur (Nga), ngày 11/4/2024. (Ảnh minh họa: AFP/TTXVN)
Tên lửa đẩy Angara-A5 rời bệ phóng tại sân bay vũ trụ Vostochny, tỉnh Amur (Nga), ngày 11/4/2024. (Ảnh minh họa: AFP/TTXVN)

Bộ Quốc phòng Nga đã thông báo vụ phóng thử thành công tên lửa đạn đạo xuyên lục địa từ bãi thử Kapustin Yar, cho rằng kết quả này khẳng định độ tin cậy cao của tên lửa Nga.

Thông báo của Bộ Quốc phòng Nga khẳng định: “Ngày 12/4, từ bãi thử trung tâm quốc gia số 4 Kapustin Yar ở tỉnh Astrakhan, Lực lượng Tên lửa Chiến lược đã phóng thành công tên lửa đạn đạo liên lục địa thuộc hệ thống tên lửa di động trên mặt đất…

Kết quả thu được khẳng định độ tin cậy cao của tên lửa Nga trong việc đảm bảo an ninh chiến lược. Các mục tiêu của vụ phóng đã được thực hiện đầy đủ.”

Vụ phóng tên lửa này được thực hiện như một phần cuộc thử nghiệm cấp nhà nước đối với các hệ thống tên lửa triển vọng, cũng như xác nhận tính ổn định của tên lửa đang được sử dụng./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục