Chiều 14/9, Hạm đội Biển Bắc thuộc quân chủng Hải quân Nga đã kết thúc thử nghiệm loại máy bay trực thăng tấn công mới đa chức năng Ka-52 "Alligator."

Trong vòng hai tuần qua, máy bay trực thăng Ka-52 "Alligator" đã nhiều lần cất cánh và hạ cánh xuống tàu chiến mang tên "Phó đô đốc Kulakov" trong điều kiện thời tiết khác nhau, kể cả khi có sóng lớn, và vào thời gian khác nhau trong cả ngày lẫn đêm.

Cơ quan báo chí Hải quân Nga xác nhận với việc thử nghiệm thành công tại Hạm đội Biển Bắc, máy bay trực thăng Ka-52 "Alligator" có thể cất cánh và hạ cánh xuống mọi loại tàu chiến và tàu đổ bộ có lượng choán nước lớn.

Máy bay trực thăng Ka-52 "Alligator" hai chỗ ngồi được hoàn thiện và nâng cấp trên cơ sở máy bay trực thăng một phi công điều khiển Ka-50 "Cá mập đen". Ka-52 "Alligator" có thể bay với tốc độ 350 km/giờ, bay cao 3.600m và bay xa 1.200km.

Sang năm 2012, Nga sẽ sản xuất hàng loạt loại máy bay Ka-52 và Hải quân Nga dự định sẽ trang bị loại máy bay trực thăng này cho tàu đổ bộ Mistral đóng tại hải cảng Nga theo giấy phép của Pháp./.

(TTXVN/Vietnam+)