Nga trien khai nhieu tau chien tap tran hai quan chung voi An Do hinh anh 1(Nguồn: newsonair.nic.in)

Phóng viên TTXVN tại New Delhi dẫn nguồn tin ngày 4/12 của hãng thông tấn PTI cho biết Ấn Độ cùng ngày đã bắt đầu cuộc tập trận hải quân kéo dài hai ngày với Nga ở phía đông Ấn Độ Dương.

Các quan chức cho biết hải quân Nga đã triển khai tàu tuần dương Varyag mang tên lửa dẫn đường, tàu Đô đốc Panteleyev chống ngầm cỡ lớn và tàu chở dầu hạng trung Pechenga.

Hải quân Ấn Độ được đại diện bởi tàu khu trục Shivalik mang tên lửa dẫn đường và tàu hộ tống chống tàu ngầm Kadmatt cùng với các máy bay trực thăng.

Người phát ngôn hải quân Ấn Độ Vivek Madhwal cho biết cuộc tập trận nhằm tăng cường khả năng tương tác, nâng cao sự hiểu biết và tiếp thu các phương pháp tốt nhất giữa hải quân nước bạn.

[Nga và Ấn Độ kết thúc tập trận hải quân INDRA 2020 ở vịnh Bengal]

Nội dung tập trận bao gồm các bài tập tác chiến chống tàu ngầm và mặt nước tiên tiến, bắn đạn thật, bài tập trên tàu và hoạt động trực thăng.

Ông cũng cho biết các cuộc tập trận được thực hiện thường xuyên bởi Hải quân Ấn Độ với các đơn vị hải quân nước ngoài thân thiện.

Cuộc tập trận đang diễn ra với Nga phản ánh mối quan hệ chiến lược lâu dài bền chặt giữa hai nước. Đây là bước tiến tiếp theo nhằm tăng cường quan hệ quốc phòng Ấn Độ-Nga.

Cuộc tập trận Ấn Độ-Nga diễn ra nhân ngày Hải quân Ấn Độ và chỉ 2 tuần sau cuộc tập trận Malabar giữa Ấn Độ với Mỹ, Nhật Bản và Australia./.

Minh Luyến (TTXVN/Vietnam+)