Nga và Iran sẽ thực hiện các dự án chung trong lĩnh vực năng lượng

Các quan chức Nga và Iran đã thảo luận một cách thực chất về nhiều khía cạnh của chương trình nghị sự song phương, với trọng tâm là bồi đắp hơn nữa tổng thể mối quan hệ đối tác đa chiều giữa hai nước.
Nga và Iran sẽ thực hiện các dự án chung trong lĩnh vực năng lượng ảnh 1Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 24/10, Bộ Ngoại giao Nga khẳng định nước này và Iran tiếp tục thắt chặt mối quan hệ truyền thống trong khuôn khổ các thỏa thuận cấp cao đã ký giữa lãnh đạo hai nước.

Hãng thông tấn TASS dẫn tuyên bố của Bộ Ngoại giao Nga nêu rõ như trên sau khi Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov tham dự cuộc họp theo dạng thức “3+3” với người đồng cấp một số nước, trong đó có Iran và Thổ Nhĩ Kỳ, bàn về vấn đề Nagorny-Karabakh.

Ông Lavrov cũng đã có cuộc gặp Tổng thống Iran Ebrahim Raisi nhân chuyến thăm tới thủ đô Tehran ngày 23/10.

[Nga và Iran tăng cường hợp tác trong lĩnh vực dầu mỏ]

Bộ Ngoại giao Nga nêu rõ các quan chức Nga và Iran đã thảo luận một cách thực chất về nhiều khía cạnh của chương trình nghị sự song phương, với trọng tâm là bồi đắp hơn nữa tổng thể mối quan hệ đối tác đa chiều giữa hai nước.

Theo tuyên bố, đại diện phía Nga và Iran đã nhấn mạnh việc hai nước thực hiện các dự án chung trong các lĩnh vực năng lượng và logistics, trong đó có việc triển khai hành lang vận tải quốc tế Bắc-Nam. Hai bên cũng nhất trí về các bước đi bổ sung nhằm tăng cường hơn nữa quan hệ hợp tác Nga-Iran.

Trước khi đến Tehran, Ngoại trưởng Nga cũng đã thực hiện chuyến thăm Trung Quốc và Triều Tiên./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục