Diễn đàn quốc tế lần thứ ba “Thành phố giáo dục” và Hội nghị cấp cao Thế giới Aqdar - 2019  vừa được tổ chức từ ngày 29/8 đến 1/9 tại Moskva.

Ban tổ chức cho biết có khoảng 130.000 khách tham quan, 1000 diễn giả đến từ nhiều nước trên thế giới tham gia vào gần 700 hoạt động của Diễn đàn.

Sự kiện do Chương trình Khalifa Empowerment Program của Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) và chính quyền thành phố Moskva phối hợp tổ chức.

Đây là một sự kiện có quy mô lớn trên thế giới trong lĩnh vực giáo dục, bao gồm triển lãm, hội nghị, hội thảo nhằm trao đổi kinh nghiệm triển khai các sáng kiến về giáo dục mở, thảo luận vai trò của giáo viên trong nền giáo dục hiện đại, việc phát triển tài năng, công nghệ số trong lĩnh vực giáo dục.

Trong lời chào mừng gửi tới Diễn đàn, Tiến sỹ Abdul Salam Al Madani, Chủ tịch điều hành Hội nghị cấp cao Thế giới Aqdar nhấn mạnh UAE và Nga chia sẻ nhiều mục tiêu chung trong các lĩnh vực khác nhau, từ giáo dục, văn hóa đến kinh doanh; bày tỏ tin tưởng hội nghị sẽ tạo ra nền tảng mới để hai nước cùng hợp tác sâu rộng hơn nữa trong các lĩnh vực này.

[UNICEF cảnh báo thực trạng bất bình đẳng về giáo dục ở nước giàu] 

Cũng trong khuôn khổ Diễn đàn “Thành phố giáo dục 2019,”  Hội nghị cấp cao Thế giới Aqdar 2019 có chủ đề “Sức mạnh toàn cầu của các cộng đồng: Kinh nghiệm và bài học” được tổ chức song song với nhiều hoạt động phong phú, nhất là triển lãm các thành tựu mới, công nghệ thực tế ảo… trong lĩnh vực giáo dục.

Việc phối hợp tổ chức cùng lúc hai sự kiện lớn về giáo dục tại Moskva là kết quả triển khai Thỏa thuận hợp tác ký kết năm 2018 giữa Hội nghị cấp cao AqdarDiễn đàn quốc tế Moskva “Thành phố giáo dục.”

Đây là lần đầu tiên, Hội nghị cấp cao Aqdar được tổ chức ở nước ngoài, sau hai lần diễn ra tại UAE vào các năm 2017 và 2018. /.

Hồng Quân (Vietnam+)