Nga xac dinh nguyen nhan vu xuat hien khoi tren may bay o Moskva hinh anh 1Máy bay của hãng Nordwind. (Nguồn: Reuters)

Hơi chất lỏng của hệ thống thủy lực và hơi dầu máy lọt vào hệ thống điều hòa không khí là nguyên nhân gây bốc khói trên máy bay của công ty hàng không Nordwind tại sân bay Sheremetyevo ở Moskva.

Đây là tuyên bố của người phát ngôn Cục Điều tra các vấn đề giao thông liên khu vực Moskva (thuộc Ủy ban Điều tra liên bang Nga), bà Elena Markovskaya ngày 19/7.

Bà Markovskaya cho biết: "Tiến trình làm việc của nhóm điều tra nhanh tại hiện trường với sự tham gia của các kỹ thuật viên hàng không sơ bộ xác định được nguyên nhân sự cố là hơi chất lỏng của hệ thống thủy lực và hơi dầu máy lọt vào hệ thống điều hòa của máy bay."

[Nga: Máy bay chở khách gặp sự cố, 187 người được sơ tán]

Bà cho biết không có dấu hiệu liên quan tới cháy trên máy bay, các tổ hợp máy của máy bay không bị hư hại.

Sự cố này cũng không gây nguy cơ gì đối với sức khỏe hành khách. Các nhân viên y tế không phát hiện dấu hiệu ngạt hay ngộ độc đường hô hấp. Công tác điều tra vẫn đang tiếp tục và sẽ khởi tố khi có kết quả điều tra.

Sáng 19/7, máy bay của Nordwind thực hiện chuyến bay Moskva - Erevan (Armenia) từ sân bay Sheremetyevo đã ngừng cất cánh khi đã vào đường băng chạy lấy đà.

Khi cho máy bay chạy trên đường băng thì có khói bốc lên từ buồng lái máy bay. Cơ trưởng máy bay đã quyết định hủy cất cánh để sơ tán hành khách.

Theo cơ quan tình trạng khẩn cấp tỉnh Moskva, trên máy bay có 187 người, và 2 trong số 8 người bị thương đã được đưa vào bệnh viện./.

Thúc Anh (TTXVN/Vietnam+)