Nganh bat dong san tra luong (Ảnh minh hoạ: TTXVN)

Theo kết quả thống kê gần đây, trong quý 1, mức lương cao nhất của nhân sự quản lý cao cấp là gần 240 triệu đồng/tháng, đây là mức lương được trả cho một vị trí quản lý cấp cao thuộc lĩnh vực bất động sản.

Đây là dữ liệu về nhu cầu tuyển dụng nhân sự trung và cao cấp tại thị trường Việt Nam mà Công ty Tuyển dụng nhân sự cấp trung và cấp cao thuộc tập đoàn Navigos Group vừa công bố hôm nay 10/4.

Trong quý 1, các vị trí quản lý cấp trung và cấp cao được nhận mức lương cao từ 100-180 triệu/tháng và chủ yếu thuộc các lĩnh vực sản xuất, thương mại, hàng tiêu dùng…

Kết quả khảo sát của Navigos cho thấy, tổng số yêu cầu tuyển dụng nhân sự cấp trung và cấp cao tiếp tục tăng trưởng mạnh. Trong quý 1, nhu cầu tuyển dụng phân khúc này tăng trưởng 73% so với cùng kỳ năm 2016.

Năm lĩnh vực đang đứng đầu nhu cầu tuyển dụng ở phân khúc này là sản xuất, công nghệ thông tin, hàng tiêu dùng, tài chính ngân hàng và dịch vụ. Mảng dịch vụ lần đầu tiên lọt vào tốp 5 lĩnh vực có nhu cầu tuyển dụng nhiều nhất. Các ngành có nhu cầu tuyển nhiều nhất trong lĩnh vực dịch vụ này bao gồm tư vấn tài chính, tư vấn quản lý, tiếp thị-quảng cáo và giáo dục.

Đặc biệt, trong quý này, do các doanh nghiệp quá cần kỹ sư công nghệ thông tin giỏi tiếng Anh nên đã thay đổi cả quy trình tuyển dụng. Trước kia, khi tuyển người, doanh nghiệp thường kiểm tra trình độ chuyên môn kỹ thuật trước sau đó mới kiểm tra kỹ năng tiếng Anh. Nhưng hiện nay, doanh nghiệp chấp nhận tuyển kỹ sư giỏi tiếng Anh trước rồi mới đến quy trình kiểm tra trình độ chuyên môn. Doanh nghiệp chấp nhận đào tạo lại hoặc đào tạo thêm về chuyên môn.

Hiện nay, nhu cầu tuyển dụng lập trình viên và kỹ sư trong mảng phần mềm nhúng đang rất lớn, có những doanh nghiệp có nhu cầu tuyển gấp đôi lực lượng lao động này so với năm ngoái. Tuy nhiên, có một thực tế đã và đang diễn ra từ lâu, đó là thị trường Việt Nam quá khan hiếm lập trình viên và kỹ sư ngành công nghệ thông tin đáp ứng được về kiến thức và kinh nghiệm theo yêu cầu của doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, vào thời điểm này, một số hãng thời trang hàng hiệu nổi tiếng nhất toàn cầu đã được cấp giấy phép kinh doanh với tư cách pháp nhân tại Việt Nam. Do đó, các hãng này đang tuyển nhân sự để hoạt động chính thức. Các vị trí “nóng” đang được tìm kiếm đều liên quan đến các vị trí marketing (tiếp thị), bán hàng, nhân sự, văn phòng…./.
Hồng Kiều (Vietnam+)