Ảnh minh họa. (Ảnh: Việt Hùng/Vietnam+)

Ngành hàng không đồng loạt thay đổi nhân sự tại 3 “ghế nóng” đó là các vị trí Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam và Tổng giám đốc Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam.

Theo Quyết định số 1845/QĐ-BGTVT ngày 26/6/2017 của Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải, ông Đinh Việt Thắng, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam (VATM) được bổ nhiệm giữ chức Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam.

Ông Đinh Việt Thắng sinh năm 1965, tốt nghiệp Đại học tại Liên Xô cũ, ngành quản lý không lưu. Ông Thắng được đào tạo Thạc sĩ ngành quản trị tại Bỉ, thông thạo 2 ngoại ngữ tiếng Anh và tiếng Nga.

Trước khi được điều chuyển sang VATM, ông Thắng là Phó Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam.

[Hàng không tăng trưởng “nóng,” các sân bay căn cứ đều quá tải]

Nguyên Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam Lại Xuân Thanh được điều chuyển, bổ nhiệm làm Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV), trở thành người đại diện vốn Nhà nước tại ACV nhiệm kỳ 2016-2020 sau khi Đại hội cổ đông thường niên của ACV diễn ra sáng 28/6 vừa qua đã bầu ông vào vị trí này.

Ông Lại Xuân Thanh sinh năm 1963, quê ở huyện Phú Xuyên, Hà Nội, thông thạo 2 ngoại ngữ là tiếng Anh, tiếng Nga; là thạc sĩ quản trị nhà nước và cử nhân luật quốc tế, từng được đào tạo tại Liên Xô và Hà Lan. Ông Lại Xuân Thanh làm việc trong ngành hàng không từ năm 1992, giữ vị trí Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam từ năm 2012 đến nay.

[Ồ ạt xin cấp phép bay: “Miếng bánh” thị phần hàng không có béo bở?]

Bộ Giao thông Vận tải cũng đã trao Quyết định giao ông Phạm Việt Dũng thành viên Hội đồng thành viên Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam (VATM) làm quyền Chủ tịch Hội đồng thành viên VATM. Ông Phạm Việt Dũng vẫn kiêm giữ chức Tổng giám đốc VATM.

Ông Phạm Việt Dũng sinh năm 1963, được đào tạo tiến sĩ tại Học viện Hàng không dân dụng Leningrad, chuyên ngành không lưu, thông thạo tiếng Anh, tiếng Nga. Trước khi về VATM, ông Dũng là Chánh văn phòng Cục Hàng không Việt Nam.

Tại cuộc thi tuyển chức danh Tổng giám đốc VATM được tổ chức năm 2015, ông Phạm Việt Dũng trúng tuyển với số điểm 87,81/100 điểm, là người có số điểm cao nhất trong 7 người dự thi và được bổ nhiệm chức danh Tổng giám đốc VATM từ ngày 1/3/2015./.