Câu lạc bộ Minsk Việt Nam, C.A.M.A (www.myspace.com/camavietnam) và Công ty Le Media sẽ tổ chức một ngày hội âm nhạc nhằm gây quỹ cho hoạt động rà phá bom mìn nhân đạo của MAG (Nhóm cố vấn Bom mìn của Vương quốc Anh) tại Việt Nam.

Ban tổ chức cho hay, Việt Nam là một trong những quốc gia bị tàn phá bởi bom mìn nhiều nhất trên thế giới. Rất nhiều vùng, khu vực trên đất nước vẫn đang phải gánh chịu những hiểm họa từ mìn và bom chưa phát nổ, gây ảnh hưởng và đe dọa trực tiếp cuộc sống của hàng nghìn người dân nghèo.

Ông Jimmy Roodt, Giám đốc chương trình quốc gia của MAG Việt Nam nói rằng, ngày hội âm nhạc MAG không những là một sự kiện văn hóa giải trí mà còn là một sự kiện gây quỹ từ thiện có ý nghĩa rất lớn đối với MAG. Nguồn quỹ này sẽ được sử dụng trực tiếp vào các dự án rà phá bom mìn của MAG tại hai tỉnh Quảng Bình và Quảng Trị.

“Mỗi trái bom được rà phá là một nguy cơ chết người bị loại bỏ. Bởi vậy, người dân có thể thoát khỏi cảnh đói nghèo khi họ có thể xây dựng cuộc sống trên những mảnh đất đã được rà sạch và không còn hiểm họa,” ông Jimmy Roodt nói.

Ngày hội này sẽ quy tụ sự góp mặt của các nhóm nhạc và nghệ sỹ tên tuổi trong nước và quốc tế như Singapore, Thái Lan, Phillipines, Anh, Australia, New Zealand, Canada… Tất cả hứa hẹn các màn trình diễn rock ngoạn mục trong một không khí thực sự sôi động và cuồng nhiệt.

Ngoài việc thưởng thức âm nhạc, các dịch vụ ăn uống mang đặc trưng của nhiều quốc gia cùng những chương trình vui chơi giải trí cho mọi lứa tuổi như: Kéo co, bóng bàn, vẽ lên mặt, lâu đài nhún… cũng được diễn ra trong ngày hội âm nhạc.

Được biết, chương trình từ thiện này sẽ được bắt đầu từ 12 giờ 30 ngày 25/4 tại American Club, 19-21 Hai Bà Trưng, Hà Nội và kéo dài đến 11 giờ đêm./.
 


Trung Hiền (Vietnam+)