Doanh thu của hãng trang sức Pandora tăng vọt nhờ thị trường Mỹ

Trong quý 1/2024, doanh thu của Tập đoàn trang sức Pandora của Đan Mạch đã tăng 11%, lên 977,77 triệu USD, chủ yếu nhờ mức tăng doanh thu 9% tại Mỹ, thị trường lớn nhất của Pandora.

Vòng đeo tay gắn các hạt trang trí (charm) chiếm khoảng 60-70% doanh thu của Pandora. (Nguồn: Bloomberg)
Vòng đeo tay gắn các hạt trang trí (charm) chiếm khoảng 60-70% doanh thu của Pandora. (Nguồn: Bloomberg)

Ngày 2/5, Pandora, hãng đồ trang sức lớn nhất thế giới tính theo số lượng bán ra, đã nâng dự báo doanh thu trong cả năm nay sau khi doanh thu và lợi nhuận trong quý 1/2024 tăng vượt kỳ vọng nhờ nhu cầu phục hồi.

Tập đoàn Pandora của Đan Mạch đã tăng đáng kể đầu tư cho tiếp thị và mở rộng các dòng sản phẩm nhẫn, dây chuyền và kim cương nuôi cấy trong phòng thí nghiệm.

Vòng đeo tay gắn các hạt trang trí (charm) chiếm khoảng 60-70% doanh thu của hãng.

Trong quý vừa qua, doanh thu của Pandora đã tăng 11% lên 6,8 tỷ crown (977,77 triệu USD). Kết quả này có được chủ yếu nhờ mức tăng doanh thu 9% tại Mỹ, thị trường lớn nhất của Pandora, nơi thương hiệu này đang giành được thị phần ngay cả khi nhu cầu về đồ trang sức nhìn chung suy giảm.

Trả lời phỏng vấn của báo giới, Giám đốc điều hành (CEO) của Pandora, ông Alexander Lacik, cho biết hãng giành được thị phần tại Mỹ vì không ngừng đầu tư cho thương hiệu trang sức này.

Lợi nhuận hoạt động của Pandora trong quý 1 cũng tăng lên 1,51 tỷ crown (215,55 triệu USD), cao hơn mức 1,26 tỷ crown trong cùng kỳ năm ngoái và mức dự báo 1,32 tỷ crown của các nhà phân tích.

Pandora dự báo tăng trưởng doanh thu hữu cơ (còn gọi là doanh thu tự thân) của hãng đạt 8%-10% trong năm nay, so với mức tăng trưởng 6%-9% trước đó.

Tăng trưởng doanh thu hữu cơ/tự thân là chỉ số đo lường mức độ tăng trưởng doanh thu của một công ty mà không sử dụng các hình thức marketing trả phí như quảng cáo, tài trợ, khuyến mãi... Thay vào đó, sự tăng trưởng này đến từ các nguồn tự nhiên như danh tiếng thương hiệu, uy tín sản phẩm, dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt.

Hãng cũng duy trì dự báo tăng trưởng lợi nhuận hoạt động ở mức khoảng 25%.

CEO Lacik cho biết những xu hướng thịnh hành trên nền tảng truyền thông xã hội đóng góp cho sự tăng trưởng của Pandora nhưng không phải là động lực tăng trưởng chính.

Vòng tay gắn charm, món đồ trang sức mang phong cách của thập niên 90 của thế kỷ trước, đang được yêu thích trở lại sau khi trở thành một xu hướng trên các nền tảng truyền thông xã hội như TikTok./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục