Trong lễ khai giảng được tổ chức chiều ngày 13/4, các sinh viên Đại học Phú Xuân (Huế) bất ngờ được Hiệu trưởng Đàm Quang Minh công bố sẽ giảm 40% học phí cho toàn bộ sinh viên của trường.

Theo đó mức học phí mới sẽ ở mức 7,9 triệu/học kỳ thay vì mức từ 10,8 triệu đến 12,3 triệu/học kỳ như trước đó. Thông tin này đã lập tức làm nức lòng sinh viên.

Chia sẻ với phóng viên VietnamPlus, tiến sỹ Đàm Quang Minh cho hay, trường quyết định giảm học phí cho sinh viên vì nhận được đầu tư lớn từ các doanh nghiệp. “Ngay tại lễ khai giảng, hàng chục doanh nghiệp đã cấp học bổng cho sinh viên với hơn 50 học bổng các loại, thể hiện sự đồng hành của doanh nghiệp với nhà trường,” ông Minh chia sẻ.

[Đại học Phú Xuân cam kết việc làm cho 100% sinh viên học Ngôn ngữ Anh]

Cũng theo ông Minh, thay vì đào tạo theo thế mạnh sẵn có, Đại học Phú Xuân kết hợp với các doanh nghiệp và đào tạo theo đơn đặt hàng. Nhờ đó, các doanh nghiệp vốn đang thiếu hụt nhân lực đã tìm đến nhà trường.

“Thậm chí, các doanh nghiệp như Công ty 3S về công nghệ thông tin, công ty DMZ về du lịch còn sẵn sàng nhận luôn sinh viên năm thứ hai, thứ ba của trường đi làm bán thời gian. Các sinh viên này sẽ được nhà trường tạo điều kiện để vừa học, vừa làm. Sinh viên khi đó không cần đóng học phí mà công ty sẽ hỗ trợ học phí của sinh viên trực tiếp cho trường,” ông Minh cho biết.

Trước đó, Đại học Phú Xuân cũng đã cam kết đảm bảo việc làm cho tất cả các sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh với mức lương khởi điểm từ 10 triệu đến 15 triệu đồng ngay sau khi ra trường./.

Phạm Mai (Vietnam+)