Theo thông tin từ Đại học Phú Xuân (Huế), trường vừa ký kết với Tổ chức Giáo dục Hoa Kỳ (IAE) về việc bắt đầu từ năm 2019 trở đi, IAE cam kết mỗi năm có 300 suất việc làm tại Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội cho sinh viên tốt nghiệp ngành Ngôn ngữ Anh của trường.

Mức lương tối thiểu của các bạn sinh viên đạt chuẩn ngay khi ra trường sẽ là từ 10 đến 15 triệu đồng, tuỳ năng lực làm việc.

Hiệu trưởng Trường đại học Phú Xuân, ông Đàm Quang Minh cho biết, sinh viên Đại học Phú Xuân chủ yếu đến từ Huế, các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên, nên làm việc ở Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh sẽ là trải nghiệm mới thú vị với sinh viên sau khi tốt nghiệp.

[Tuyển sinh đại học 2019: Chuyển hướng đào tạo đáp ứng cách mạng 4.0]

Cũng theo ông Minh, trường vẫn đang xét tuyển cho kỳ tuyển sinh mùa Thu 2019, hạn chót là ngày 30/9. Điều kiện trúng tuyển là thí sinh có điểm thi Trung học phổ thông quốc gia từ 18 điểm trở lên. Các sinh viên từ những trường khác nếu có nhu cầu cũng có thể chuyển sang học tại Đại học Phú Xuân và sẽ được trường miễn giảm các môn học tương đương.

Dai hoc Phu Xuan cam ket viec lam cho 100% sinh vien hoc Ngon ngu Anh hinh anh 1Số người thất nghiệp theo từng trình độ đào tạo, thống kê công bố quý một năm 2019 của Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội.

Cử nhân thất nghiệp là vấn đề được nhắc đến rất nhiều trong thời gian qua. Theo thống kê của Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, quý một năm 2019, cả nước có trên 1 triệu người trong độ tuổi thất nghiệp, trong đó số người thất nghiệp có trình độ đại học là 124.500 người, cao đẳng là hơn 65.100 người, trung cấp là 52.700 người và sơ cấp nghề là 18.100 người. Những con số cho thấy càng học lên cao, khả năng thất nghiệp càng lớn, khiến nhiều học sinh sau khi học xong trung học phổ thông đã có lựa chọn khác ngoài giảng đường như xuất khẩu lao động hoặc học nghề. Vì thế, các đại học, nhất là các trường nhóm dưới, các đại học địa phương ngày càng khó khăn hơn trong tuyển sinh.

Trong cuộc cạnh tranh thu hút thí sinh, ngoài việc tung ra các gói học bổng thì đảm bảo việc làm cho sinh viên ra trường đang chiêu thức được các trường hướng tới vì thiết thực nhất với nguyện vọng, nhu cầu của sinh viên: ra trường có việc, đặc biệt là việc đúng nghề và lương cao. Theo đó, xu hướng đại học bắt tay với doanh nghiệp đang ngày càng tăng, vừa giúp doanh nghiệp có nhân lực chất lượng, vừa giúp trường gắn đào tạo với thực tế và thu hút người học, đảm bảo nguồn thu./.

Hà An (Vietnam+)