iSchool chào bé đến trường theo phương châm 'Phục vụ trong yêu thương'

Gần đây, một video clip về cách chào đón học sinh vào lớp đầu giờ của Trường Hội nhập Quốc tế iSchool Ninh Thuận đang được chia sẻ tích cực trên các cộng đồng mạng xã hội.
iSchool chào bé đến trường theo phương châm 'Phục vụ trong yêu thương' ảnh 1Giáo viên iSchool chào bé đến trường bằng hành động ôm tình cảm. (Nguồn: Vietnam+)

Từ năm học 2019-2020, hệ thống Trường Hội nhập Quốc tế iSchool, một thành viên Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng (NHG) triển khai nhiều sáng kiến xây dựng môi trường học đường theo phương châm "phục vụ trong yêu thương," trong đó có thể kể đến hoạt động nổi bật là bắt đầu bằng cách chào đón học sinh vào lớp đầu giờ.

Gần đây, một video clip về cách chào đón học sinh vào lớp đầu giờ của Trường Hội nhập Quốc tế iSchool Ninh Thuận đang được chia sẻ tích cực trên các cộng đồng mạng xã hội.

Chỉ trong 3 ngày, video gốc nhận được 10.000 lượt xem, 20.400 lượt tiếp cận và hơn 1.500 lượt bình luận, chia sẻ.

Trong video, mỗi học sinh khi vào lớp sẽ được chọn 1 trong 4 cách để được chào đón: bắt tay, nhảy, ôm và đập tay.

Một bảng chọn hình thức chào hỏi được dán trước cửa lớp và giáo viên sẽ là người trực tiếp chào đón học sinh theo cách học sinh đã chọn.

[Hệ thống iSchool khánh thành cơ sở mới tại tỉnh Quảng Trị]

Có thể nói, cách chào đón đặc biệt này đã lan tỏa một làn sóng tràn đầy cảm hứng và yêu thương, giảm tải áp lực học tập cho học sinh, giáo viên; thậm chí cả những người xem cũng được truyền năng lượng.

Theo cô Lê Thị Ngọc Bích, Hiệu trưởng Trường Hội nhập Quốc tế iSchool Ninh Thuận, đón chào học sinh vào mỗi buổi sáng là một thông lệ quen thuộc của trường nhằm tạo sự kết nối giữa nhà trường - phụ huynh và các em học sinh, hình thành văn hóa chào hỏi trong nhà trường.

Để “mỗi ngày đến trường là một ngày vui” không trở thành câu khẩu hiệu sáo rỗng, tại iSchool nói riêng và các trường trong hệ thống giáo dục NHG nói chung, nhiều phương pháp đặc biệt được nhân rộng để gia tăng những trải nghiệm tích cực cho học sinh.

iSchool chào bé đến trường theo phương châm 'Phục vụ trong yêu thương' ảnh 2Thần đồng tiếng Anh Nguyễn Lê Bảo Chung (giữa) hòa đồng cùng các bạn tại iSchool Hà Tĩnh. (Nguồn: Vietnam+)

Tại hệ thống giáo dục NHG, giáo dục là một dịch vụ, nhưng là dịch vụ đẳng cấp, nhân văn và có trách nhiệm. Trong bối cảnh công nghệ đang “phẳng hóa” lớp học, mọi lứa tuổi đều có thể học ở bất cứ nơi đâu, nếu có một điều quan trọng khiến học sinh đến trường, đó chính là sự trải nghiệm.

Lộ trình từ khi bước vào cổng trường đến khám phá thế giới bên ngoài lớp học đều là những trải nghiệm quý giá, thú vị và nhân ái giúp hình thành con người nhân bản, hội tụ đủ tâm-trí-lực. Giáo dục trong tương lai, học sinh sẽ đến trường vì những trải nghiệm không thể thay thế bằng tương tác công nghệ.

Thông điệp chính của năm học 2019-2020 tại hệ thống giáo dục NHG là “phục vụ trong yêu thương," hướng đến niềm vui và hạnh phúc đích thực. Do đó, ngoài việc trau dồi kiến thức chuyên môn, đội ngũ giáo viên NHG cần “trở nên như cha mẹ thứ hai, như bạn đồng hành đáng tin cậy, như huấn luyện viên tài ba và kiên nhẫn, như cố vấn kỳ diệu của các em, để dìu dắt và nâng bước bước trưởng thành của mỗi học sinh."

“Thần đồng tiếng Anh” nhận học bổng toàn phần iSchool Hà Tĩnh

Vừa qua, Ban Giám hiệu iSchool Hà Tĩnh đã chấp thuận và trao học bổng toàn phần cho “Thần đồng tiếng Anh” Nguyễn Lê Bảo Chung, giúp cậu bé được thỏa ước mong phát triển khả năng ngôn ngữ của mình. 

Trước đó, vào tháng 8/2019, chị Liên đã tìm đến iSchool với mong muốn tìm kiếm một môi trường giáo dục quốc tế phù hợp với thiên bẩm của con mình. Do đó, ngoài mức ưu đãi học phí 100%, Ban Giám hiệu iSchool Hà Tĩnh còn tạo điều kiện cho Bảo Chung được theo học chương trình tiếng Anh riêng biệt với giáo viên nước ngoài, phù hợp với khả năng và đam mê khoa học, vũ trụ, động cơ… 

Cô Nguyễn Thị Phượng - giáo viên chủ nhiệm lớp 1A6 của Bảo Chung nhận xét “thần đồng tiếng Anh” có khả năng đọc và giao tiếp rất thành thạo, khả năng tập trung và nhận định tình huống, chi tiết vượt trội.

Đặc biệt, Chung rất hòa đồng, chủ động làm quen, tham gia các trò chơi tập thể và tương tác hoàn toàn bằng tiếng Anh với các bạn.

Nổi tiếng từ 19 tháng tuổi với khả năng nói tiếng Anh trôi chảy khi chưa hề biết tiếng mẹ đẻ, cậu bé Nguyễn Lê Bảo Chung là niềm tự hào của chị Lê Thị Liên - người mẹ đơn thân với hoàn cảnh khó khăn tại vùng quê Hà Tĩnh.

Tuy vậy, “tài trước tuổi” của cậu con trai cũng mang đến nhiều nỗi lo âu, trăn trở cho chị, đặc biệt trong việc tìm môi trường phù hợp để phát triển tối đa khả năng của Bảo Chung. 

(TTDN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục