Ảnh minh họa. (Nguồn: Vietnam+)

Tối qua, 27/1, người dân các huyện Đô Lương, Anh Sơn, Yên Thành…tỉnh Nghệ An đã có một đêm náo động bởi tiếng pháo nổ vang trời trong suốt nhiều tiếng đồng hồ trong đêm chuyển giao năm mới.

Theo ghi nhận của phóng viên VietnamPlus, bắt đầu từ lúc 20 giờ tối, tại nhiều xã của huyện Đô Lương (Thịnh Sơn, Yên Sơn... ), các xã  Lĩnh Sơn (huyện Anh Sơn), Mỹ Thành, Đại Thành ( huyện Yên Thành) có nhiều người dân đã đốt pháo tự chế gâyra các đợt tiếng nổ lớn.

Càng gần đến thời khắc chuyển giao năm mới, tiếng pháo xuất hiện càng nhiều, nhất là tại các điểm đốt lửa với sự góp mặt của nhiều thanh niên.

Sau nhiều giờ “nổ thử” pháo, đến 23 giờ 55 phút, hàng ngàn quả pháo tự chế, pháo hoa đã đồng thanh vang lên và kéo dài cho đến lúc đồng hồ báo hiệu đã chuyển giao năm mới, chào đón Xuân Đinh Dậu.

Đáng chú ý là, ngoài pháo nổ, pháo hoa thì còn xuất hiện nhiều tiếng pháo lớn như tiếng mìn nổ, thậm chí là gây rung lắc như địa chấn khiến nhiều người bất an.

Theo lời người dân, đây là lần đầu tiên tại vùng quê xứ Nghệ xuất hiện nhiều tiếng pháo,nổ lớn và kéo dài nhất từ trước đến nay.

Người dân cũng cho biết việc đốt pháo là hoàn toàn tự phát./.