Theo báo cáo của Ban Chỉ huy phòng chống lụt bão Nghệ An, do ảnh hưởng của bão số 3, đến 7 giờ ngày 25/8, trên địa bàn tỉnh có một người bị chết là cháu Nguyễn An Khánh (xã An Hòa, huyện Quỳnh Lưu), hai người bị thương.

Ngoài ra, bão cũng làm 16 trường học và 3.734 nhà dân bị tốc mái, 3.265 cột điện bị đổ, 5.878ha lúa hè thu bị ngập, 4.125ha ngô bị mất trắng cùng nhiều thiệt hại khác.

Sáng 25/8, ngay sau khi bão tan, tỉnh Nghệ An đã triển khai ngay việc khắc phục hậu quả bão lụt. Sở Giao thông Vận tải Nghệ An phối hợp với các đơn vị chức năng điều động người, phương tiện đến các điểm sạt lở, hư hỏng trên các tuyến đường để khắc phục sự cố.

Tại Km 67+500 trên tuyến Quốc lộ 46, cầu Phương Tích nằm trên tỉnh lộ 534 và nhiều tuyến đường khác ở miền núi đang bị ách tắc do sạt lở và nước ngập, người và xe không thể qua lại.

Ngành Điện lực tỉnh đang cử các tổ công tác xuống địa bàn kiểm tra, nhanh chóng khắc phục tình trạng mất điện trên diện rộng từ trưa 24/8 đến nay. Đối với diện tích lúa, hoa màu và đầm nuôi trồng thủy sản, đến sáng 25/8 vẫn chưa thể khắc phục do nước ngập quá lớn./.

Nguyễn Văn Nhật (TTXVN/Vietnam+)