Nghệ sĩ người Đức Jörg Düsterwald là một bậc thầy ngụy trang trong lĩnh vực nghệ thuật " Body-painting",anh đã sử dụng sơn để trang điểm, ngụy trang các bộ phận cơ thể của các cô người mẫu khỏa thân, để họ có thể hòa nhập vào nhiều khung cảnh khác nhau mà khó bị phát hiện.
Nhìn vào một trong các bức ảnh đặc trưng của Jörg Düsterwald giống như đang cố gắng giải một câu đố của Where’s Wally, việc sẽ khiến bạn đau đầu và tốn nhiều thời gian để phát hiện ra các người mẫu đang đứng ở vị trí nào.

 
Nghe si Duc gay soc voi cac man nguy trang bang cach ve tren co the hinh anh 1Nguồn : Jörg Düsterwald/Facebook
Nghe si Duc gay soc voi cac man nguy trang bang cach ve tren co the hinh anh 2Nguồn : Jörg Düsterwald/Facebook
Nghe si Duc gay soc voi cac man nguy trang bang cach ve tren co the hinh anh 3Nguồn : Jörg Düsterwald/Facebook
 
Nghe si Duc gay soc voi cac man nguy trang bang cach ve tren co the hinh anh 4Nguồn : Jörg Düsterwald/Facebook
Nghe si Duc gay soc voi cac man nguy trang bang cach ve tren co the hinh anh 5Nguồn : Jörg Düsterwald/Facebook

Trong vòng 25 năm qua, Jörg Düsterwald đã sáng tạo hàng loạt tác phẩm vẽ trên cơ thể người (body-painting). Ông tham gia vào nhiều chiến dịch quảng cáo và tiếp thị truyền hình, nhưng chỉ thực sự nổi tiếng thế giới nhờ loạt tác phẩm “ngụy trang” bằng body-painting.

Cụ thể, Jörg Düsterwald đã vẽ lên cơ thể người mẫu khỏa thân rồi để họ đứng vào những khung cảnh khác nhau, bao gồm các cánh đồng hoa và ngũ cốc, ga ra ô tô hoặc khu rừng. Nhờ khả năng vẽ body-painting hơn người của ông, các người mẫu đã gần như tan biến vào khung cảnh.

Được biết để có những bức ảnh “ngụy trang” hoàn hảo này, nghệ sĩ người Đức đã phải lên ý tưởng trong vài ngày, và thường mất nhiều giờ làm việc liên tục để hoàn thiện tác phẩm./.

Tiến Dũng (Vietnam+)