Bộ phim đánh dấu sự trở lại màn ảnh nhỏ của nghệ sỹ nhân dân Lê Khanh sau một thời gian dài vắng bóng. (Ảnh: ĐLP)

Bộ phim “Mẹ ơi, bố đâu rồi?” đánh dấu việc tái xuất màn ảnh nhỏ của nghệ sỹ nhân dân Lê Khanh sau một thời gian dài vắng bóng, dồn sức cho nghệ thuật kịch.

Trong phim, “bà hoàng” của sân khấu miền Bắc vào vai bà Vân - một người phụ nữ có lối suy nghĩ cởi mở và cách sống hiện đại. Trái ngược với phong cách của bà Vân, chồng bà (ông Mạnh) là một người đàn ông bảo thủ, tôn thờ những giá trị truyền thống. Ngoài xã hội, ông Mạnh được bạn bè, đồng nghiệp nể trọng nhưng về nhà, ông hoàn toàn lép vế trước vợ.

[Cuộc đổ bộ của phim Việt hóa và những cú ngã… tiền tỷ]

Phim sẽ chính thức lên sóng lúc 20 giờ các ngày từ Thứ Hai đến Thứ Năm hàng tuần (bắt đầu từ 5/11) trên kênh VTV3-Đài Truyền hình Việt Nam.

42 tập phim là 42 câu chuyện độc lập, khai thác những khía cạnh rất khác nhau của cuộc sống gia đình thời hiện đại: mâu thuẫn giữa vợ-chồng về quan điểm dạy con, mâu thuẫn giữa bố mẹ với các con trong cách sống, lối suy nghĩ… Sóng gió thực sự ập đến khi cô con gái cả - niềm hy vọng lớn nhất của gia đình bỗng quyết định trở thành bà mẹ đơn thân.

“Ở mỗi tập phim, khán giả sẽ được trải qua nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau. Sau những phút cười vui với những tình huống hài hước, dí dỏm, người xem sẽ có khoảng lặng với những thông điệp sâu lắng, nhân văn về tình cảm gia đình, cách đối nhân xử thế,” đạo diễn Đỗ Thanh Hải - Giám đốc Trung tâm Sản xuất Phim Truyền hình (Đài Truyền hình Việt Nam) cho biết.

Bên cạnh nghệ sỹ nhân dân Lê Khanh, “Mẹ ơi, bố đâu rồi?” có sự tham gia của nhiều nghệ sỹ được khán giả yêu mến như diễn viên Hoàng Sơn, Quang Thắng, Đức Khuê, Diễm Hằng, Quỳnh Kool, Lê Na…

“Mẹ ơi, bố đâu rồi?” được Việt hóa từ phim “Last man standing” của hãng 20th Century Fox (Mỹ). Đại diện VFC cho biết, dựa trên kịch bản gốc, êkíp sản xuất đã có những thay đổi, chỉnh sửa về nội dung cho phù hợp với bối cảnh và văn hóa Việt./.

Trailer phim "Mẹ ơi, bố đâu rồi?"