Ngo ngang truoc canh nguoi phu nu cho huou bu sua nhu con hinh anh 1Một em bé cùng con hươu non cùng nhau bú sữa từ người mẹ. (Nguồn: dailymail.com)

Ngồi dưới ánh nắng Mặt Trời, người phụ nữ Ấn Độ đang cho con bú. Bên vú còn lại, một con hươu non bị mất mẹ cũng đang mải miết bú sữa từ người mẹ này.

Cảnh tượng trên có lẽ sẽ làm nhiều người ngạc nhiên nhưng tại bộ lạc Bishnoi ở vùng hẻo lánh phía Bắc Ấn Độ, nơi người dân tôn thờ tự nhiên, động vật cũng được coi như một thành viên gia đình, giống như chính con đẻ của họ.

Cô Mangi Devi Bishnoi, 45 tuổi cho biết: “Tôi coi những con hươu nhỏ này giống như con mình. Tôi cho chúng thức ăn và chăm sóc chúng giống như các thành viên khác trong nhà.”

Những người Bishnoi, sống sát với rừng và các khu vực hoang vắng, thường có tuổi thơ gắn liền với các loài động vật.

Cô Roshini Bishnoi, sinh viên 21 tuổi, cho biết: “Tôi lớn lên với những con hươu nhỏ. Chúng giống như anh chị em của tôi vậy. Tôi chơi với chúng và chúng tôi giao tiếp với nhau theo cách của mình. Tôi nghĩ những con vật này hiểu ngôn ngữ của chúng tôi.”

Ngo ngang truoc canh nguoi phu nu cho huou bu sua nhu con hinh anh 2Những con hươu nhỏ được coi như thành viên trong gia đình. (Nguồn: dailymail.com)

Cộng đồng người Bishnoi, gồm khoảng 2.000 hộ gia đình, tôn thờ đạo Hindu Guru Sri Jambeshwar Bhagwan kể từ thế kỷ 15. Một trong số 19 giáo luật của đạo là bảo vệ và yêu thương động vật và tự nhiên.

Trong cộng đồng người Bishnoi, hươu được coi là con vật linh thiêng và thường được quan tâm nhiều nhất./.

Ngo ngang truoc canh nguoi phu nu cho huou bu sua nhu con hinh anh 3Người Bishnoi coi động vật không khác con đẻ của mình. (Nguồn: dailymail.co.uk)
Ngo ngang truoc canh nguoi phu nu cho huou bu sua nhu con hinh anh 4Cảnh tượng này không phải là điều gì quá ngạc nhiên trong cộng đồng người Bishnoi. (Nguồn: dailymail.co.uk)
(Vietnam+)