Ngoai truong My se som tham Trieu Tien de ban ve giai giap hat nhan hinh anh 1Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo. (Nguồn: AP)

Trang tin Sputniknews ngày 21/6 dẫn lời người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Heather Nauert cho biết Ngoại trưởng Mike Pompeo sẽ thăm Triều Tiên trong thời gian sớm nhất để tiếp tục đối thoại về phi hạt nhân hóa với phía Bình Nhưỡng.

Phát biểu trong một buổi họp báo, bà Nauert nêu rõ: "Ngoại trưởng Pompeo sẽ gặp gỡ và đối thoại với phía Triều Tiên trong thời gian sớm nhất có thể nhằm nỗ lực thực hiện những kết quả từ cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ-Triều vừa qua."
 
Tuy nhiên, hiện vẫn chưa có thông tin cụ thể về thời điểm diễn ra cuộc gặp.

[Mỹ kêu gọi Triều Tiên có động thái phi hạt nhân hóa đầu tiên]

Trước đó, nghị sỹ đối lập Hàn Quốc Park Jie-won ngày 21/6 cho hay Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo có thể thăm Triều Tiên trong tuần này hoặc tuần tới trong nỗ lực thực thi kết quả hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều hôm 12/6 tại Singapore.

Trong một chương trình trên đài phát thanh, ông Park Jie-won, nghị sỹ của Đảng vì Dân chủ và Hòa bình, cho rằng chuyến thăm của Ngoại trưởng Pompeo đã bị trì hoãn do nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un thực hiện chuyến công du thứ 3 đến Trung Quốc.

Tuy nhiên, nghị sỹ này còn nói rằng chuyến thăm Triều Tiên của Ngoại trưởng Pompeo có khả năng diễn ra trong tuần này hoặc tuần tới./.

(Vietnam+)