Ngoai truong Venezuela keu goi nguoi dan doan ket de bao ve to quoc hinh anh 1Người dân Venezuela tham gia tuần hành ủng hộ Chính phủ của Tổng thống Nicolas Maduro tại Caracas ngày 23/1/2019. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 2/2, Ngoại trưởng Venezuela Jorge Arreaza đã kêu gọi nhân dân cả nước cần đề cao tinh thần cảnh giác ở mọi nơi để bảo vệ tổ quốc và không để khuất phục trước cuộc chiến tranh thông tin và tâm lý mà phe đối lập đang tiến hành.

Phát biểu trong một cuộc míttinh lớn ở thủ đô Caracas nhân kỷ niệm 20 năm cách mạng Bolivar và bảy tỏ sự ủng hộ đối với Tổng thống Nicolas Maduro, ông Arreaza cho rằng để bảo vệ nguyện vọng của nhân dân và Hiến pháp nước cộng hòa thì người dân Venezuela cần phải phát huy tinh thần đoàn kết để đối phó với mọi hành động can thiệp và xâm lượng từ nước ngoài.

Trong khi đó, hàng nghìn người cũng đã xuống đường ở nhiều địa phương của Venezuela để bày tỏ sự ủng hộ đối với Tổng thống lâm thời tự phong Juan Guaido.

Theo thủ lĩnh phe đối lập, các hoạt động gây áp lực buộc Tổng thống Maduro phải từ bỏ quyền lực sẽ tiếp tục và trước mặt sẽ là một cuộc huy động biểu tình mới vào ngày 12/2 tới./.
(Vietnam+)