Nguoi ban lon cua nan nhan dioxin Viet Nam tu tran tai London hinh anh 1Ông Len Aldis - Thư ký Hội Hữu nghị Anh-Việt. (Ảnh: Lê Phương/Vietnam+)

Theo phóng viên TTXVN tại Anh, ông Len Aldis, Thư ký Hội Hữu nghị Anh-Việt, đã từ trần tại nhà riêng ở phố Tomlins Grove, London.

Là một nhà hoạt động hòa bình nổi tiếng thế giới, ông Len Aldis từ lâu đã dành nhiều tâm huyết của bản thân để giúp đỡ các nạn nhân chất độc da cam/dioxin ở Việt Nam.

Trong thông báo được đưa ra tối 28/11, cảnh sát London cho biết đã nhận được cuộc gọi từ những người bạn của ông Aldis nói rằng họ đã không thể liên lạc được với ông thời gian gần đây.

Khi cảnh sát đến nhà riêng của ông Len Aldis tối 27/11, họ phát hiện ông đã từ trần. Ông Aldis từ lâu đã sống một mình tại nhà riêng.

Ông Len Aldis thường xuyên đến Việt Nam để giúp đỡ các nạn nhân chất độc da cam/dioxin bằng nhiều hành động thiết thực.

Đồng hành nhiều năm với các nạn nhân chiến tranh, đặc biệt là những người cho đến nay vẫn tiếp tục phải gánh chịu di chứng nặng nề của bom đạn Mỹ chứa chất độc da cam, ông Len Aldis đã góp tiếng nói mạnh mẽ lên án hậu quả chất độc da cam đối với nhiều thế hệ người Việt Nam./.

(TTXVN/Vietnam+)