Nguoi bieu tinh Thai Lan tuyen bo Làn sóng biểu tình phản đối Chính phủ tiếp diễn rầm rộ ở Bangkok ngày 2/2. (Nguồn: Kyodo/TTXVN)

Theo AP và THX, ngày 3/2, người biểu tình chống chính phủ ở Thái Lan thề sẽ tiến hành các cuộc tuần hành quy mô lớn hơn ở trung tâm thủ đô Bangkok và thúc đẩy kế hoạch hủy kết quả cuộc tổng tuyển cử diễn ra trong bầu không khí căng thẳng hôm 2/2.

Người biểu tình đã kêu gọi các ủng hộ viên "tiếp tục chiến đấu" và tập trung thành các đám đông ở thủ đô Bangkok, một ngày sau khi người biểu tình cản trở cuộc tổng tuyển cử và hàng nghìn điểm bỏ phiếu phải đóng cửa.

Tuy cuộc bầu cử đã diễn ra trong hòa bình và được tiến hành ở 90% các đơn vị bầu cử, song việc nhiều cử tri không thể bỏ phiếu ở một số khu vực cho thấy khủng hoảng chính trị ở Thái Lan sẽ tiếp tục kéo dài nhiều tuần thậm chí là nhiều tháng nữa, cho tới khi các cuộc bầu cử bổ sung mới được tổ chức.

Trong khi đó, ông Somchai Srisuthiyarkorn, thành viên thuộc Ủy ban Bầu cử (EC) Thái Lan, cho biết 5 ủy viên sẽ nhóm họp ngày hôm nay (3/2) để tìm giải pháp cho các đơn vị bầu cử đã không thể tiến hành bỏ phiếu trong cuộc tổng tuyển cử vừa qua.

Ông Somchai nói rằng theo luật bầu cử, EC có thể hoãn bầu cử trong 7 ngày tại một đơn vị bầu cử vì tình trạng hỗn loạn hay do gặp sự cố khác, nhấn mạnh rằng 7 ngày sau cuộc khủng hoảng chứ không phải 7 ngày sau cuộc tổng tuyển cử./.
(Vietnam+)