De Bruyne ghi bàn thắng quan trọng cho Bỉ, (Nguồn: Getty Images)

Tiền vệ Kevin de Bruyne đã sắm vai người hùng khi ghi bàn thắng quan trọng góp công lớn giúp Bỉ đánh bại Brazil 2-1 để lần thứ 2 trong lịch sử giành vé bán kết ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh.

Bàn thắng của Kevin de Bruyne được thực hiện ở phút 31 với pha dứt điểm căng từ ngoài vòng cấm sau tình huống tấn công nhanh của tuyển Bỉ.

Chia sẻ sau trận đấu, De Bruyne cho hay: "Chúng tôi đã thực hiện chiến thuật hoàn hảo và tôi nghĩ rằng đội bóng của mình đã có hiệp 1 chơi rất tốt và đã có 2 bàn thắng."

"Brazil đã thay đổi chiến thuật hơn trong hiệp 2 và chơi tốt hơn, nhưng chúng tôi vẫn có cơ hội để ghi thêm bàn thắng. Chúng tôi đã có vài sự thử nghiệm ở 15 phút cuối trận và đã chứng mình được chúng tôi có thể làm được những gì."

[Tiễn Brazil về nước, tuyển Bỉ vào bán kết sau 32 năm chờ đợi]

Nói về cuộc chạm trán sắp tới với Pháp, tiền vệ đang khoác áo Man City tự tin: "Pháp là đội bóng mạnh và chúng tôi phải đối mặt với họ. Tuy nhiên, bạn cần phải biết rằng không có đội bóng nào ý và chúng tôi cũng đang đứng ngang hàng với họ và chúng tôi sẽ làm mọi thứ để giành chiến thắng."

Diễn biến chính của trận đấu.

Cùng với học trò, huấn luyện viên Roberto Martinez cũng thẳng thắn đưa ra những ý kiến của mình, và cho rằng đội bóng của ông đã đánh bại đội bóng xuất sắc nhất ở giải đấu năm nay:

"Chúng tôi đã có hiệu suất ghi bàn tốt và tạo được nhiều cơ hội. Đối với tôi, Brazil là đội bóng tốt nhất ở giải đấu này và không nghi ngờ gì khi họ là mối đe dọa lớn nhất với chúng tôi ngay từ khi khai cuộc.

"Chúng tôi đã bảo vệ tốt thành quả trong 90 phút. Tôi cảm thấy chúng tôi vẫn đạt hiệu suất tốt sau những cơ hội đã trôi qua"./.