(Nguồn: ANSA)

Một cuộc thăm dò trên mạng gặp gỡ Meetic cho thấy người Italy coi chuyện một mình trong ngày lễ tình nhân là chuyện nhỏ, khi 77% người được hỏi nói rằng, nếu không có người yêu hoặc vợ/chồng bên cạnh trong ngày này, họ sẽ ra ngoài và vui vẻ với bạn bè.

Hơn 50% trong số những người được hỏi thậm chí cho rằng, độc thân trong ngày Valentine nghĩa là được "giải phóng" khỏi việc phải luôn làm một điều gì đó đặc biệt cho ai đó hoặc phải đau đầu lựa chọn những món quà cho người yêu.

Hầu hết đều cho rằng, ngày Lễ Tình nhân là một dịp tốt để giải trí hoặc kiếm tìm các mối quan hệ mới. 23% thậm chí nói rằng, độc thân trong ngày này cũng tốt, vì họ có thể ở nhà cả ngày trong bộ pijama và 14% nói họ có thể tiết kiệm được kha khá tiền nhờ việc không phải mua quà, đi chơi hoặc ăn tối với người yêu.

Nếu đây là ngày Valentine độc thân cuối cùng của họ thì sao? Đối với phần đông thanh niên Italy, điều này cũng chẳng có gì tiêu cực lắm. 53% người được hỏi nói rằng họ sẽ kỷ niệm ngày này với một ai đó, 44% thích một bữa tối dưới ánh nến./.