Nhật Bản: Dịch vụ đường sắt gián đoạn, ảnh hưởng 368.000 hành khách

Động đất khiến nhiều hành khách đã bị mắc kẹt bên trong các tòa nhà trong bối cảnh giao thông bị gián đoạn, trong khi một số dịch vụ tàu cao tốc và tàu hỏa tạm dừng, ảnh hưởng đến 368.000 hành khách.
Nhật Bản: Dịch vụ đường sắt gián đoạn, ảnh hưởng 368.000 hành khách ảnh 1Người dân theo dõi thông tin về lịch trình các chuyến tàu bị hoãn ở nhà ga Tokyo, Nhật Bản do ảnh hưởng của động đất, ngày 7/10/2021. (Ảnh: THX/TTXVN)

Theo số liệu thống kê mới nhất, ít nhất 43 người đã bị thương sau khi thủ đô Tokyo của Nhật Bản bị rung chuyển do trận động đất mạnh nhất trong một thập niên qua xảy ra vào đêm 7/10.

Động đất khiến nhiều tòa nhà rung chuyển và kích hoạt cảnh báo khẩn cấp trên điện thoại của các cư dân địa phương.

Nhiều hành khách đã bị mắc kẹt bên trong các tòa nhà trong bối cảnh giao thông bị gián đoạn tại nhiều nơi. Một số dịch vụ tàu cao tốc và tàu hỏa đã bị tạm dừng, ảnh hưởng đến 368.000 hành khách.

[Hơn 20 người bị thương sau trận động đất độ lớn 6,1 tại Nhật Bản]

Văn phòng giao thông vận tải của chính quyền thủ đô Tokyo cho biết có thể mất vài ngày trước khi dịch vụ đường sắt hoạt động trở lại.

Động đất cũng gây mất điện, ảnh hưởng đến khoảng 250 ngôi nhà ở khu vực Shinjuku của thủ đô Tokyo, trong khi các sự cố mất nước và rò rỉ nước cũng được ghi nhận ở Tokyo.

Trận động đất có độ lớn 6,1 đã ảnh hưởng đến khu vực thủ đô Tokyo vào lúc 10 giờ 41 đêm 7/10 (theo giờ địa phương).

Theo Cơ quan Khảo sát Địa chất Mỹ, đây là một trong những trận động đất mạnh nhất tại thủ đô Tokyo kể từ sau thảm họa động đất và sóng thần năm 2011 khiến hàng nghìn người thiệt mạng./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục