Phó Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam Jun Yanagi cùng đại diện các đơn vị nhận viện trợ. (Ảnh: Doãn Đức/Vietnam+)

Chiều 28/3, lễ ký Hợp đồng viện trợ không hoàn lại trị giá 344.810 USD của Chính phủ Nhật Bản cho 4 dự án đã diễn ra tại Đại sứ quán Nhật Bản ở Hà Nội.

Các dự án nhận được viện trợ của Chính phủ Nhật Bản lần này gồm: dự án xây trường tiểu học Đào Dương tại Hưng Yên, dự án xây dựng trường tiểu học Mỹ Thọ tại Bình Định, dự án xây dựng trường tiểu học Dị Chế tại Hưng Yên, dự án mở rộng trạm y tế xã Ba Thành tại Quảng Ngãi.

Phó Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam Jun Yanagi phát biểu tại buổi lễ: “Tôi rất vinh dự thay mặt nhân dân Nhật Bản ký kết viện trợ không hoàn lại cho 4 dự án trên. Với những trẻ em sinh ra và lớn lên ở nông thôn, một môi trường học tập tốt sẽ là nền tảng để phát triển bản thân. Với những người dân sống ở nông thôn, một cuộc sống khỏe mạnh và hạnh phúc không thể thiếu những dịch vụ y tế cơ bản.”

Ông Chu Minh Tình (Chủ tích Ủy ban nhân dân xã Đào Dương) thay mặt cho các đơn vị nhận viện trợ cảm ơn Chính phủ Nhật Bản, Đại sứ quán Nhật Bản đã viện trợ cho các dự án này, đồng thời cũng hy vọng phía Nhật Bản sẽ tiếp tục giúp đỡ và ký kết thêm nhiều dự án hơn nữa.


Tổng số tiền viện trợ cho 4 dự án trên là 344.810 USD. Trong đó:
- Dự án xây dựng trường tiểu học Đào Dương tỉnh Hưng Yên được viện trợ 86.397 USD.
- Dự án xây dựng trường tiểu học Mỹ Thọ tỉnh Bình Định được viện trợ 86.663 USD.
- Dự án xây dựng trường tiểu học Dị Chế tỉnh Hưng Yên được viện trợ 85.184 USD.
- Dự án mở rộng trạm y tế xã Ba Thành tỉnh Quảng Ngãi được viện trợ 86.566 USD.