Nhat Ban: Ke sat nhan hoa trang Joker Kẻ tấn công hóa trang tên hề Joker trong loạt phim Batman. (Nguồn: telegraph.co.uk)

Theo hãng tin Reuters, ngày 2/11, cảnh sát và truyền thông cho biết sát thủ hóa trang thành Joker tiến hành vụ tấn công trên tàu điện ngầm vào ngày Halloween 31/10 "đã muốn giết tất cả mọi người" và đã lên kế hoạch cho những hành động này trong nhiều tháng qua, trong đó có việc mua một con dao trên mạng Internet để sử dụng.

Cũng theo cảnh sát, Kyota Hattori, 24 tuổi, hóa trang thành Joker, đã bị bắt ngay tại hiện trường và nói với các nhà điều tra rằng: "Tôi đã muốn giết tất cả mọi người, tôi đã muốn bị tử hình."

Truyền thông cho biết trước khi vụ tấn công diễn ra, Hattori đã mua con dao sử dụng trong vụ tấn công qua Internet và mang theo khoảng 4 lít chất lỏng trong chai nhựa khi anh ta đi vào Tokyo, nơi tập trung đông người hóa trang cho lễ hội Halloween.

[Thanh niên mặc đồ Joker tấn công tàu điện ngầm rồi bình thản hút thuốc]

Phát biểu trong cuộc họp báo vào ngày 2/11, Bộ trưởng Giao thông Tetsuo Saito cho biết chính phủ đã đề nghị các công ty tàu hỏa tăng cường cảnh giác để ngăn chặn các vụ tấn công thêm nữa.

Quan chức này nêu rõ: "Tàu hỏa vô cùng quan trọng với đời sống xã hôi, và việc có thể cảm thấy an toàn khi các bạn sử dụng chúng là điều cực kỳ quan trọng."

Một người phát ngôn của cảnh sát cho biết một người đàn ông đang trong tình trạng nguy kịch với nhiều vết dao đâm trên thân và 16 người khác đang phải điều trị vì những vết thương nhỏ hơn./.

Nhat Ban: Ke sat nhan hoa trang Joker Nhiều vụ tấn công bằng dao đã xảy ra trên tàu điện ngầm ở Tokyo trong những tháng gần đây. (Nguồn: japantoday.com)
(Vietnam+)