Nghị sỹ Anh David Amess tử vong tại hiện trường vụ tấn công bằng dao

Nghị sỹ Anh David Amess đã được cấp cứu ngaysau khi bị một đối tượng đâm nhiều nhát dẫn tới trọng thương nhưng ông đã qua đời tại hiện trường.
Nghị sỹ Anh David Amess tử vong tại hiện trường vụ tấn công bằng dao ảnh 1 Nghị sỹ Anh David Amess. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 15/10, nghị sỹ Anh David Amess đã tử vong sau khi ông bị một đối tượng đâm nhiều nhát dẫn tới trọng thương.

Cảnh sát địa phương cho biết: "Ông ấy (Amess) đã được cấp cứu ngay sau đó nhưng thật đau buồn, ông đã qua đời tại hiện trường. Cảnh sát đã lập tức có mặt khi nhận thông tin về vụ tấn công. Một đối tượng nam 25 tuổi đã bị bắt giữ do nghi ngờ gây ra vụ ám sát và một con dao nghi là hung khí đã được tìm thấy."

Theo lực lượng an ninh, dường như chỉ có một đối tượng thực hiện vụ tấn công này.

Ông Amess (69 tuổi) là nghị sỹ thuộc đảng Bảo thủ của Thủ tướng Anh Boris Johnson.

Ông đã bị một người đàn ông tấn công trong khi đang gặp gỡ các cử tri tại khu vực bầu cử nơi ông là đại diện ở Southend West, Essex, miền Đông nước Anh.

Văn phòng của ông Amess đã xác nhận thông tin này, nhưng không cho biết thêm các thông tin chi tiết.

[Nghị sỹ Anh bị tấn công bằng dao khi đang gặp gỡ các cử tri]

Chính khách này lần đầu tiên được bầu vào quốc hội để đại diện cho khu vực Basildon vào năm 1983. Sau đó ông ứng cử ở Southend West vào năm 1997. Ông Amess nổi tiếng là người quan tâm tới "các vấn đề liên quan đến cuộc sống."

Đây không phải là lần đầu tiên xảy ra các vụ tấn công nhằm vào giới nghị sỹ tại Anh.

Trước đó, một vụ việc tương tự cũng đã xảy ra với ông Stephen Timms, khi nghị sỹ Công đảng này bị tấn công bằng dao ngay tại văn phòng bầu cử của mình năm 2010.

Trong khi đó, nghiêm trọng nhất có thể kể tới vụ tấn công bằng súng nhằm vào nghị sỹ Công đảng Jo Cox năm 2016. Vụ việc xảy ra chỉ vài ngày trước cuộc trưng cầu ý dân về việc Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (EU) đã cướp đi sinh mạng của chính trị gia này./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục