Nhật Bản: Núi lửa Sakurajima phun trào ngày thứ 2 liên tiếp

Nhà chức trách đã buộc phải nâng cảnh báo núi lửa lên mức 5, mức cao nhất trong thang cảnh báo 5 cấp độ sau khi núi lửa Sakurajima phun trào chiều 24/7.
Nhật Bản: Núi lửa Sakurajima phun trào ngày thứ 2 liên tiếp ảnh 1Hình ảnh núi lửa Sakurajima sáng 24/7. (Nguồn: CNN)

Cơ quan Khí tượng Nhật Bản cho biết núi lửa Sakurajima tại tỉnh Kagoshima, Tây Nam nước này, tiếp tục phun trào sáng 25/7, ngày thứ hai liên tiếp.

Trước đó, nhà chức trách đã buộc phải nâng cảnh báo núi lửa lên mức 5, mức cao nhất trong thang cảnh báo 5 cấp độ sau khi núi lửa Sakurajima phun trào chiều 24/7.

Lệnh sơ tán đã được ban bố đối với người dân sống quanh khu vực núi lửa. Đây là lần đầu tiên Cơ quan Khí tượng Nhật Bản đưa ra cảnh báo mức 5 đối với núi lửa Sakurajima.

[Nhật Bản phát cảnh báo mức cao nhất do núi lửa Sakurajima phun trào]

Từ ngày 18/7, Cơ quan khí tượng Nhật Bản đã theo dõi những hoạt động địa chất nhỏ cho thấy khả năng núi lửa Sakurajima phun trào.

Cơ quan này cũng khuyến cáo người dân cẩn thận với đất đá và dòng nham thạch phun ra từ các miệng Minamidake và Showa của núi lửa trong vòng bán kính 2km.

Sakurajima là một trong những núi lửa hoạt động mạnh nhất tại Nhật Bản. Lần gần nhất Nhật Bản ban bố cảnh báo sơ tán cấp độ cao nhất do núi lửa là năm 2015, khi núi lửa Kuchinoerabu cũng thuộc tỉnh Kagoshima phun trào./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục