Nhật Bản sẽ đảm bảo ổn định thị trường tài chính liên quan Brexit

Thủ tướng Abe cho biết Nhật Bản sẽ nỗ lực hết sức để đạt được sự ổn định trong các thị trường tài chính liên quan tới việc Anh hoãn Brexit, trong khi vẫn duy trì sự hợp tác quốc tế chặt chẽ.
Nhật Bản sẽ đảm bảo ổn định thị trường tài chính liên quan Brexit ảnh 1Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe. (Nguồn: Kyodo)

Theo Kyodo, ngày 11/4, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe tuyên bố nước này sẽ nỗ lực hết sức để đạt được sự ổn định trong các thị trường tài chính liên quan tới việc Anh hoãn thời điểm rời khỏi Liên minh châu Âu (EU), trong khi vẫn duy trì sự hợp tác quốc tế chặt chẽ.

Phát biểu trong cuộc họp của các bộ trưởng Nội các tại văn phòng Thủ tướng, ông Abe nói: "Lưu tâm tới nguy cơ đối với nền kinh tế toàn cầu, các thị trường tài chính và hối đoái, Chính phủ sẵn sàng đảm bảo sự ổn định trong các thị trường trong khi hợp tác chặt chẽ với các quốc gia liên quan."

[Kinh tế Nhật Bản có tín hiệu tích cực dù kinh tế toàn cầu đi xuống]

Phát biểu của Thủ tướng Abe được đưa ra trong bối cảnh EU nhất trí kéo dài thời hạn Brexit tới ngày 31/10/2019, giúp Anh có thêm thời gian để tìm kiếm giải pháp tốt nhất có thể cho vấn đề này.

Sự bất ổn liên quan Brexit đã khiến thị trường tài chính hoang mang do lo ngại ảnh hưởng tiêu cực tới hoạt động kinh doanh. Các nhà sản xuất xe và các hãng chế tạo khác của Nhật Bản hiện có một số nhà máy sản xuất ở Anh.

Thủ tướng Abe cho biết thêm: "Tôi đề nghị các bộ trưởng phản ứng linh hoạt, xem xét kỹ lưỡng tình hình sắp tới"./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục