Mùa đông ấm hơn?

Nhiệt độ mùa đông năm nay cao hơn trung bình

Trong tháng 12, miền Bắc có khả năng chịu ảnh hưởng 3-4 đợt không khí lạnh, với nhiệt độ phổ biến cao hơn trung bình nhiều năm.
Theo nhận định của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, trongtháng 12/2011, các tỉnh miền Bắc có khả năng chịu ảnh hưởng của 3-4 đợt khôngkhí lạnh.

Các tỉnh ven biển Trung và Nam Trung Bộ có khả năng xảy ra 1-2 đợt mưa vừa,mưa to trên diện rộng, do vậy cần tiếp tục chủ động đề phòng mưa lũ, lũ quét vàsạt lở đất, đặc biệt tại các địa phương vùng núi.

Tại Bắc Bộ, nhiệt độ trung bình trong tháng 12 phổ biến xấp xỉ trên so với trungbình nhiều năm trong cùng thời kỳ, với chuẩn sai nhiệt độ trung bình tháng caohơn phổ biến từ 0,5 đến 1,0 độ C.

Các tỉnh Trung Bộ phổ biến ở mức xấp xỉ vớitrung bình nhiều năm trong cùng thời kỳ, với chuẩn sai nhiệt độ dao động trongkhoảng từ -0,5 đến 0,5 độ C.

Riêng Bắc Trung Bộ ở mức xấp xỉ trên so với trung bình nhiều năm cùng thờikỳ, với chuẩn sai nhiệt độ trung bình tháng cao hơn phổ biến từ 0,5 đến 1,0 độC. Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ có nền nhiệt độ ở mức xấp xỉ so với trung bìnhnhiều năm trong cùng thời kỳ, với chuẩn sai nhiệt độ dao động trong khoảng từ-0,5 đến 0,5 độ C.

Lượng mưa ở Bắc Bộ phổ biến ở mức xấp xỉ với trung bình nhiều năm cùng thời kỳ,với lượng mưa dao động từ -20% đến +20% so với trung bình nhiều năm.

Các tỉnhBắc Trung Bộ có lượng mưa phổ biến ở mức xấp xỉ với trung bình nhiều năm cùngthời kỳ, với lượng mưa dao động từ -20% đến +20% so với trung bình nhiều năm.

Riêng Trung và Nam Trung Bộ có lượng mưa phổ biến ở mức xấp xỉ trên so vớitrung bình nhiều năm cùng thời kỳ, với lượng mưa cao hơn từ 20% đến 50% so vớitrung bình nhiều năm.

Tổng lượng mưa tháng ở Tây Nguyên phổ biến ở mức xấp xỉ với trung bình nhiều nămcùng thời kỳ, với lượng mưa dao động từ -20% đến +20% so với trung bình nhiềunăm. Khu vực Nam Bộ có lượng mưa tháng ở mức xấp xỉ trên so với trung bình nhiềunăm cùng thời kỳ, với lượng mưa cao hơn từ 20% đến 50% so với trung bình nhiềunăm./.

Thanh Tuấn (TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Hội LHPN xã Tịnh Long, thành phố Quảng Ngãi đã phát các giỏ nhựa miễn phí cho hội viên để phân loại rác thải. (Ảnh: Đinh Hương/TTXVN)

Hiệu quả từ những mô hình đô thị giảm nhựa

WWF-Việt Nam và các thành phố tiên phong triển khai mô hình quản lý tốt hơn chất thải nhựa dựa trên phương pháp tiếp cận 5T là tiết giảm, tái chế, tái sử dụng, truyền thông, tăng cường quản lý.

Hà Nội có mưa nhỏ, mưa phùn. (Ảnh minh họa. Nguồn: TTXVN)

Thời tiết đêm 11/3: Bắc Bộ mưa phùn, trời lạnh

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, đêm 11 sáng sớm 12/3, Bắc Bộ có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù rải rác; Tây Bắc Bộ trưa chiều 12/3 trời nắng. Bắc Bộ duy trì đêm và sáng trời lạnh.