Nhiều đơn vị, doanh nghiệp ủng hộ các địa phương phòng, chống COVID-19

Nhằm chung tay hỗ trợ các tỉnh Tổng cục Quản lý thị trường (Bộ Công Thương) đã gấp rút ủng hộ Bắc Ninh và Bắc Giang mỗi tỉnh 1.000 bộ trang phục phòng, chống dịch cấp độ III.
Nhiều đơn vị, doanh nghiệp ủng hộ các địa phương phòng, chống COVID-19 ảnh 1Liên đoàn Lao động tỉnh Bắc Ninh tiếp nhận ủng hộ cho công nhân, người lao động từ các tổ chức, cá nhân. (Ảnh minh họa: Thanh Thương/TTXVN)

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh Bắc Giang, Bắc Ninh…. với tinh thần “tương thân, tương ái,” nhiều đơn vị và doanh nghiệp đã ủng hộ các địa phương này cũng như các lực lượng cán bộ, bác sỹ đang làm việc tại tâm dịch có thêm vật chất và trang thiết bị phòng chống dịch.

Theo đó, ngày 26/5, Tổng cục Quản lý thị trường (Bộ Công Thương) đã gấp rút ủng hộ tỉnh Bắc Ninh 1.000 bộ trang phục phòng, chống dịch cấp độ III. Toàn bộ số trang phục được Tổng cục trao đến Ủy ban nhân dân tỉnh này thông qua Cục Quản lý thị trường Bắc Ninh.

Trước đó, ngày 24/5, Tổng cục Quản lý thị trường cũng đã ủng hộ tỉnh Bắc Giang 1.000 bộ trang phục phòng, chống dịch cấp độ III thông qua Cục Quản lý thị trường địa phương để chuyển tới Mặt trận Tổ quốc tỉnh Bắc Giang.

Theo Tổng Cục trưởng Tổng cục Quản lý thị trường Trần Hữu Linh, với tinh thần tương thân tương ái, Tổng cục Quản lý thị trường hy vọng số trang phục ủng hộ sẽ góp phần giúp 2 tỉnh Bắc Ninh và Bắc Giang nhanh chóng kiểm soát, khoanh vùng, dập dịch thành công để cuộc sống của người dân trên địa bàn sớm ổn định trở lại, tạo đà cho phát triển kinh tế, xã hội của địa phương.

[Ban Tuyên giáo Trung ương ủng hộ Quỹ Phòng, chống dịch COVID-19]

Ngay sau khi nhận bàn giao trang phục từ Cục Quản lý thị trường tỉnh Bắc Giang, Ủy ban mặt trận tổ quốc tỉnh Bắc Giang Trần Công Thắng đã gửi thư cảm ơn đến Tổng cục Quản lý thị trường; trong đó đặc biệt nhấn mạnh: “Việc làm đó thể hiện tình cảm, tinh thần trách nhiệm cao vì cộng đồng, cùng tỉnh tập trung phòng chống dịch, có thêm nguồn lực để tăng cường các biện pháp đảm bảo an sinh xã hội, an toàn đời sống và sức khỏe của nhân dân.”

Trước diễn biến phức tạp, nguy hiểm của dịch COVID-19, Tập đoàn Công nghiệp Than-Khoáng sản Việt Nam (TKV) cũng tiếp tục hỗ trợ kinh phí cho các địa phương Bắc Giang, Bắc Ninh và Đắk Nông có thêm nguồn lực phục vụ cho phòng, chống dịch.

Theo đó, TKV đã hỗ trợ tỉnh Bắc Giang 1 tỷ đồng, tỉnh Bắc Ninh 1 tỷ đồng và tỉnh Đắk Nông 500 triệu đồng cho công tác phòng chống dịch COVID-19 của các địa phương này.

Trước đó, TKV cũng đã ủng hộ tỉnh Quảng Ninh số tiền 9 tỷ đồng; trong đó, có 7 tỷ đồng để mua bổ sung thiết bị phục vụ công tác xét nghiệm virus SARS-CoV-2 bằng phương pháp Real Time RT-PCR và 2 tỷ đồng hỗ trợ tỉnh Quảng Ninh mua kit test phòng chống dịch COVID-19.

Cùng với đó, TKV cũng đã hỗ trợ 2 tỷ đồng cho công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 của tỉnh Hải Dương.

Như vậy, từ đầu năm đến nay, với tinh thần “tương thân tương ái” và mong muốn chia sẻ khó khăn và góp phần chung tay đẩy lùi dịch bệnh, TKV đã ủng hộ tổng số 13,5 tỷ đồng cho các địa phương thực hiện công tác phòng chống dịch COVID-19./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục