Ban Tuyen giao Trung uong ung ho Quy Phong, chong dich COVID-19 hinh anh 1Ông Nguyễn Trọng Nghĩa, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19. (Ảnh: Phương Hoa/TTXVN)

Ngày 26/5, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Lễ quyên góp ủng hộ Quỹ Phòng, chống dịch COVID-19.

Phát biểu tại buổi lễ, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa yêu cầu các cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong cơ quan Ban Tuyên giáo Trung ương nghiêm túc chấp hành các quy định về phòng, chống dịch COVID-19, đồng thời nỗ lực hoàn thành các nhiệm vụ chính trị được giao.

Đặc biệt, các cán bộ, công chức, viên chức cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới, tập trung vào các nội dung, như: tuyên truyền về tình hình phức tạp, nguy hiểm của đại dịch, nhất là các biến chủng mới đang lây lan trên thế giới và ở trong nước; những nguy cơ bùng phát dịch... để cán bộ, đảng viên và nhân dân có ý thức tự phòng ngừa trước dịch bệnh.

[Trưa 26/5, ghi nhận 40 ca mắc mới COVID-19, trong đó Bắc Giang 27 ca]

Trưởng ban Ban Tuyên giáo Nguyễn Trọng Nghĩa cũng đề nghị cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong cơ quan Ban Tuyên giáo Trung ương tận dụng công nghệ, thông qua các kênh thông tin liên lạc, mạng xã hội để tuyên truyền về sự chỉ đạo quyết liệt, kịp thời, trách nhiệm của Trung ương; việc triển khai các biện pháp khẩn cấp, hiệu quả của các cơ quan chức năng các cấp trong việc ứng phó với dịch COVID-19 thời gian qua để tạo sự tin tưởng, yên tâm trong cán bộ, đảng viên và nhân dân. Bên cạnh đó, cần biểu dương gương người tốt, việc tốt, nhất là lực lượng trên tuyến đầu chống dịch, những người dân tự giác, có trách nhiệm, tích cực hỗ trợ các ngành chức năng trong phòng, chống dịch COVID-19.

Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong cơ quan Ban Tuyên giáo Trung ương cần tích cực phát hiện các đối tượng lan truyền thông tin sai sự thật về dịch COVID-19, gây hoang mang trong cộng đồng hoặc tạo nhận thức không đúng về công tác phòng, chống dịch; các thông tin lợi dụng dịch bệnh để bôi nhọ Đảng, Nhà nước, chính quyền các cấp và công tác phòng, chống dịch, từ đó, có biện pháp tuyên truyền để định hướng, đấu tranh phản bác, phê phán các thông tin xấu, độc./.

Hạnh Quỳnh (TTXVN/Vietnam+)