Nhiều hoạt động tri ân các Anh hùng, Liệt sỹ tại các địa phương

Với đạo lý “Uống nước nhớ nguồn,” “Ăn quả nhớ người trồng cây” nhân văn của dân tộc, các địa phương đã tổ chức nhiều hoạt động tri ân các Anh hùng, Liệt sỹ nhân ngày 27/7.
Nhiều hoạt động tri ân các Anh hùng, Liệt sỹ tại các địa phương ảnh 1Thắp nến lên các phần mộ liệt sỹ. (Ảnh: Xuân Tư/TTXVN)

Kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh-Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2021), với đạo lý “Uống nước nhớ nguồn,” “Ăn quả nhớ người trồng cây” nhân văn của dân tộc, tại các địa phương đã diễn ra nhiều hoạt động tri ân các Anh hùng, Liệt sỹ.

Quảng Nam: Dâng hương tại tượng đài Nghĩa trang Liệt sỹ huyện Phước Sơn

Tại tỉnh Quảng Nam, tối 26/7, đã diễn ra Ngày hội “Chiến sỹ tình nguyện uống nước nhớ nguồn” và “Lễ thắp nến tri ân các Anh hùng, Liệt sỹ năm 2021.

Tỉnh đoàn Quảng Nam tổ chức lễ dâng hương, hoa và thắp nến tri ân tại tượng đài Nghĩa trang Liệt sỹ huyện Phước Sơn.

Cả không gian rộng của nghĩa trang Liệt sỹ huyện Phước Sơn bừng sáng lung linh nghĩa tình, các đoàn viên thanh niên tham gia lễ dâng hương, hoa, thắp nến đã không cầm được nước mắt khi đứng trước phần mộ của các Anh hùng, Liệt sỹ, mọi người đều cúi đầu thành kính tri ân tưởng nhớ công lao của các anh và nguyện sẽ phấn đấu hết mình trong học tập và làm việc để không phụ công lao của các Anh hùng, Liệt sỹ.

[Thắp hơn 60.000 ngọn nến trên các phần mộ tại 72 nghĩa trang liệt sỹ]

Tại lễ dâng hương, hoa và thắp nến tri ân, Tỉnh đoàn Quảng Nam đã trao tặng 40 suất quà cho các thương binh, bệnh binh, gia đình có công với Cách mạng, hội viên Hội Cựu chiến binh và 10 suất quà cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học giỏi.

Trong chương trình, sáng cùng ngày, Tỉnh đoàn Quảng Nam đã thăm, tặng quà và khám sức khỏe cho 3 gia đình thương binh, bệnh binh, có công với cách mạng có hoàn cảnh trên địa bàn huyện Phước sơn.

Nhân kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh-Liệt sỹ, tổ chức đoàn tại 18 huyện, thị xã và thành phố trong tỉnh đã tổ chức cho các đoàn viên thanh niên đến thăm hỏi, giúp đỡ, sửa chữa lại nhà cửa, vệ sinh môi trường các hộ gia đình chính sách và tổ chức làm mới, sơn sửa và dâng hương lên phần mộ của các Anh hùng liệt sỹ trong Nghĩa trang liệt sỹ các địa phương.

Điện Biên: Lễ thắp nến tri ân các Anh hùng, Liệt sỹ

Tối 26/7, tại Nghĩa trang Liệt sỹ A1 (phường Mường Thanh, thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên), Tỉnh đoàn Điện Biên đã tổ chức Lễ thắp nến tri ân các Anh hùng, Liệt sỹ.

Tại buổi lễ, tuổi trẻ tỉnh Điện Biên đã ôn lại truyền thống hào hùng của Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ năm 1954; khẳng định chiến thắng là bản anh hùng ca bất diệt đi vào lịch sử dân tộc bằng trang sử vàng chói lọi; đồng thời tỏ lòng thành kính và biết ơn sâu sắc trước những cống hiến lớn lao, sự hy sinh quên mình của các Anh hùng, Liệt sỹ đã cống hiến tuổi xanh, anh dũng chiến đấu, hy sinh cho nền hòa bình, độc lập dân tộc, tô thắm truyền thống, trang sử vàng của đất nước.

Ghi nhớ và biết ơn công lao của các Anh hùng, Liệt sỹ, tuổi trẻ tỉnh Điện Biên nguyện phát huy truyền thống anh hùng bất khuất của thế hệ cha anh để ra sức thi đua học tập, phát huy tinh thần sáng tạo, xung kích, tình nguyện, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Sau nghi lễ mặc niệm, trong không khí trang nghiêm, thành kính, đại diện lãnh đạo thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh, đại diện các sở, ban, ngành, đoàn thể và thế hệ trẻ tỉnh Điện Biên đã đặt vòng hoa, dâng hương lên Đài tưởng niệm, dâng hương và thắp nến tri ân lên các phần mộ.

Ngoài việc tổ chức “Lễ thắp nến tri ân” tại các nghĩa trang Liệt sỹ A1, Nghĩa trang Tông Khao, Nghĩa trang Độc Lập, Nghĩa trang Him Lam, Tỉnh đoàn Điện Biên đã ban hành kế hoạch, nội dung yêu cầu các huyện đoàn, thành đoàn triển khai các hoạt động đăng ký chăm sóc, phụng dưỡng Mẹ Việt Nam Anh hùng, gia đình Liệt sỹ; thăm hỏi, tặng quà các thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng, người nhiễm chất độc da cam; tình nguyện vệ sinh môi trường, tu sửa, chỉnh trang, làm vệ sinh các bia, đài tường niệm liệt sỹ; tu sửa các công trình ghi công liệt sỹ, phần mộ các Liệt sỹ...

Hà Giang: Thắp nến tri ân tại Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Vị Xuyên

Tối 26/7, Tỉnh đoàn Hà Giang phối hợp với Ủy ban Nhân dân huyện Vị Xuyên tổ chức thắp nến tri ân các Anh hùng, Liệt sỹ tại Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Vị Xuyên.

Nhiều hoạt động tri ân các Anh hùng, Liệt sỹ tại các địa phương ảnh 2Hàng nghìn ngọn nến được các đoàn viên, thanh niên tỉnh Hà Giang thắp lên tại Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Vị Xuyên. (Ảnh: Nguyễn Chiến/TTXVN)

Đây là hoạt động thường niên của Tỉnh đoàn Hà Giang nhân dịp 27/7, nhằm tưởng nhớ công lao to lớn của các Anh hùng, Liệt sỹ đã anh dũng hy sinh cho nền độc lập, tự do của dân tộc.

Đồng thời, hoạt động này nhằm giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, tự hào dân tộc và trách nhiệm của tuổi trẻ Hà Giang trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Trong không khí trang nghiêm, thành kính, những ngọn nến và những nén hương thơm được thắp lên phần mộ, thể hiện sự tri ân sâu sắc “Đời đời nhớ ơn các Anh hùng, Liệt sỹ.”

Trước anh linh của gần 2.000 mộ phần đang yên nghỉ tại Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia huyện Vị Xuyên, Bí thư Tỉnh đoàn Hà Giang Đỗ Thị Hương đã bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến các Mẹ Việt Nam Anh hùng, các Anh hùng,Liệt sỹ, thương, bệnh binh và những người đã chiến đấu cho độc lập, tự do của Tổ quốc.

Nhân dịp này, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Hà Giang phối hợp với Trung ương Đoàn, Đoàn Thanh niên Bộ Công an trao 1 nhà nhân ái, 30 suất quà cho Huyện đoàn Quản Bạ; 40 suất quà cho Huyện đoàn Vị Xuyên với tổng trị giá 200 triệu đồng để các đơn vị trao tặng các gia đình thương binh, bệnh binh, gia đình chính sách tại địa phương./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục