Festival hữu nghị Việt Nam-Hàn Quốc với sự tham gia của các nghệ sĩ nổi tiếng hai nước sẽ mở màn cho Tuần lễ văn hóa Việt Nam-Hàn Quốc được tổ chức tại Hà Nội từ ngày 18-25/10 tới.

Theo Tổng cục Du lịch, Tuần lễ văn hóa Việt Nam-Hàn Quốc là hoạt động thường niên nhằm tăng cường quan hệ truyền thống hữu nghị giữa hai nước trên các lĩnh vực giáo dục, văn hóa và y tế.

Với chủ đề chính xuyên suốt là “Chung tay xây dựng tương lai”, Tuần lễ văn hóa Việt Nam-Hàn Quốc năm nay sẽ có hàng loạt hoạt động như Liên hoan phim Hàn Quốc tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh; triển lãm ảnh hữu nghị; giao hữu bóng đá; lễ hội ẩm thực Hàn Quốc.

Trong khuôn khổ tuần lễ cũng diễn ra triển lãm du học Hàn Quốc; lễ trao học bổng của Kumho-Asiana và Posco cho học sinh Viêt Nam; Chương trình tặng 10.800 cuốn sách cho Thư viện Quốc gia Việt Nam và các trường đại học có khoa Hàn Quốc học.

Ngoài ra còn có một số diễn đàn, hội thảo về hợp tác kinh tế, phát triển nghề nghiệp và đất đai để các chuyên gia hai nước chia sẻ những kinh nghiệm, phục vụ phát triển kinh tế xã hội.

Hội chợ việc làm với sự tham gia của 20 công ty Hàn Quốc như Samsung Electronics, Keangnam Enterprise cũng sẽ được tổ chức trong hai ngày 21-22/10.

Nhân dịp này, Công ty Huyndai Motor sẽ trình làng mẫu xe mới, còn Posco khai trương nhà máy sản xuất thép cuộn nguội ở Việt Nam với công suất hơn 1,2 triệu tấn/năm.

Trước đó, từ ngày 3-6/9, Tuần lễ văn hóa Việt Nam đã được tổ chức tại Hàn Quốc với hàng loạt hoạt động văn hóa như Triển lãm ảnh về đất nước và con người Việt Nam, trình diễn áo dài Việt Nam, Tuần lễ phim Việt Nam./.

Hương Giang (Vietnam+)