Phim điện ảnh từ webtoon ăn khách được so sánh với siêu phẩm Inside Out

Phần phim điện ảnh "Những tế bào của Yumi" khiến nhiều người liên tưởng đến siêu phẩm "Inside Out" của Pixar. Nhưng thực ra, webtoon ra đời từ trước Inside Out một năm và đạt nhiều thành công.

Cảnh trong "Những tế bào của Yumi".
Cảnh trong "Những tế bào của Yumi".

Ra mắt vào năm 2015, webtoon "Những tế bào của Yumi" (tác giả Donggeon Lee) tạo ra cơn sốt lớn và nhanh chóng lọt top những webtoon được đọc nhiều nhất trên nền tảng Naver Webtoon.

Loạt phim xoay quanh nhân vật chính là cô nàng nhân viên văn phòng Kim Yumi 32 tuổi cùng các tế bào của cô ấy. Bộ phim/truyện khám phá thế giới nội tâm của Kim Yumi, cách các tế bào bên trong cô phản ứng với mỗi sự kiện xảy ra trong cuộc đời Yumi. Mỗi ngày, các tế bào cùng Yumi ăn, ngủ, trưởng thành và đi tìm hạnh phúc đích thực trong cuộc sống.

Phần phim điện ảnh "Những tế bào của Yumi" (ra rạp vào ngày 10/5 tới đây) lấy trọng tâm là giai đoạn Kim Yumi quyết định nghỉ công việc văn phòng để theo đuổi sự nghiệp viết lách. Các tế bào nỗ lực giúp đỡ cô thích nghi với lựa chọn khó khăn, bắt đầu một chương mới của cuộc đời. Thế nhưng, sự hoài nghi vào bản thân cùng chuyện tình cảm không mấy suôn sẻ khiến Yumi chìm trong sự bất an. Khủng hoảng tuổi 30 của Kim Yumi cũng tạo ra một cuộc khủng hoảng lớn chưa từng có trong Làng Tế bào!

Phim giới thiệu đến khán giả thế giới nội tâm của Yumi với những tế bào như Tình Yêu, Lý Trí, Cảm Xúc, Bất An, Đói Bụng… Mỗi tế bào đều có tính cách và nhiệm vụ riêng, chúng sẵn sàng tranh đấu với nhau nhưng đều mang chung một mục tiêu cao cả nhất: Khiến Yumi được hạnh phúc.

Concept của bộ phim khiến khán giả liên tưởng đến siêu hit của nhà Pixar (Inside Out). Nhưng trên thực tế, truyện tranh mạng "Những tế bào của Yumi" đã ra mắt từ năm 2015, trước Inside Out một năm và nhanh chóng lọt top các tác phẩm được đọc nhiều nhất trên nền tảng Naver Webtoon.

Bộ truyện/phim nhận được tình cảm của khán giả, đặc biệt là khán giả nữ nhờ vào sự sáng tạo bất ngờ cũng như sự thấu hiểu của tác giả Donggeon Lee với nội tâm của các cô gái trẻ ở ngưỡng cửa trưởng thành.

Tại Hàn Quốc, phần phim điện ảnh "Những tế bào của Yumi" đạt nhiều thành công khi đứng thứ nhất về tỉ lệ đặt vé trước trong các phim chiếu cùng ngày. Bộ phim nhận số điểm cao 8.53/10 từ các khán giả đã ra rạp xem phim, khen ngợi nội dung và phần hình ảnh ấn tượng./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục