'Sao Kim bắn tim sao Hỏa': Phim mới về những mảng màu của hôn nhân

Bộ phim truyền hình mới của VTV khắc họa những vấn đề của hôn nhân hiện đại thông qua cuộc sống của những cặp vợ chồng nơi thành thị.

Diễn viên Mạnh Quân và Diễm Hằng trong phim. (Ảnh: VTV)
Diễn viên Mạnh Quân và Diễm Hằng trong phim. (Ảnh: VTV)

Ngày 20/6, Đài Truyền hình Việt Nam ra mắt bộ phim truyền hình mới mang tên “Sao Kim bắn tim sao Hỏa” nối sóng “Người một nhà” trên kênh VTV3.

Bộ phim xoay quanh hành trình hôn nhân của ba người bạn gái bước ra từ nông thôn và cùng nỗ lực tồn tại nơi đô thị. Ở họ, tuy “mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh” nhưng có điểm chung là ba cuộc hôn nhân của họ đều đứng trước nguy cơ tan vỡ. Vậy nên trên hành trình gìn giữ và bảo vệ hạnh phúc gia đình, mỗi cá nhân đều cần mở rộng góc nhìn, đặt mình trong vị trí của người khác, để hiểu hơn về thực tế cuộc sống, cũng như hiểu về chính người bạn đời của mình, và qua đó, hoàn thiện bản thân mình.

Các câu chuyện của các cặp vợ chồng Đào-Quý, Trang-Nghiêm, Yên-Hào có lẽ là những mô hình hôn nhân cực kỳ phổ biến trong đời sống.

Đào (Minh Thu) sắc sảo, giỏi xoay xở, từ một phụ việc trong tiệm cắt tóc làm móng, cô đã có thể mở cho mình một tiệm nail riêng. Cô lấy Quý (Quang Minh), người đàn ông chân chất, thật thà, sinh được hai cô con gái. Thế nhưng, cuộc sống khó khăn khiến hôn nhân của họ có những vết rạn đáng tiếc.

Cũng sống ở xóm trọ, Yên (Diễm Hằng) và Hào (Mạnh Quân) là bạn bè thân thiết thuở thiếu thời phát triển thành tình yêu. Thế nhưng hành trình hôn nhân của họ lại “drama” hơn cả khi Hào mặc cảm thua kém vợ, sa ngã và ngoại tình.

saokim.png
Với câu chuyện của ba cặp vợ chồng, bộ phim khắc họa những mảng màu của đời sống hôn nhân hiện đại. (Ảnh: VTV)

Trong ba cô gái, cuộc sống của Trang (Bích Ngọc) có vẻ êm đềm nhất khi có nghề nghiệp là giáo viên, lại kết hôn với Nghiêm (Tiến Lộc), một công an, kinh tế ổn định, đã có nhà riêng, chưa con cái. Không vướng bận nỗi lo cơm áo nhưng mối quan hệ giữa hai vợ chồng lại không hề gần gũi khi họ tiến đến hôn nhân vì sự phù hợp chứ chưa hẳn vì tình yêu.

Theo biên tập Lại Phương Thảo, ba cuộc hôn nhân, với ba vấn đề riêng, đã vẽ nên những mảng màu đời sống đa dạng, có ngoại tình, bí mật, áp lực tiền nong, áp lực thành công, khát vọng mua nhà, ước mong chia sẻ, nỗi cô đơn, cảm giác không hề được thấu hiểu, muốn buông xuôi, muốn vun vén, hoang mang và hy vọng.

Chia sẻ về bộ phim, đạo diễn Bùi Quốc Việt cho hay êkip dùng tứ “đàn ông sao Hỏa, đàn bà sao Kim” để gợi mở sự khác nhau giữa đàn ông và phụ nữ. Từ đó, bộ phim mang đến góc nhìn đa chiều và khách quan của cả hai giới, đưa đến thực tế rằng sự khác biệt là đương nhiên, và mỗi người cũng có cách ứng xử riêng trước mâu thuẫn, biến cố trong cuộc sống.

Ngoài dàn diễn viên trẻ trung, “Sao Kim bắn tim Sao Hỏa” còn có sự góp mặt của các diễn viên gạo cội như Minh Cúc, Phú Đôn…

Phim dự kiến lên sóng vào khung giờ 21h40 thứ Năm, thứ Sáu hàng tuần trên kênh VTV3, bắt đầu từ 27/6./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục